Vấn đề cơ bản nhưng chưa hiểu ?

S

suloves9

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em vừa vào hè lớp 1o thôi nhưng đang coi trước toán 11, trong lúc giải bài tập em có 1 số thắc mắc, chắc là dễ mà em vẫn chưa biết ạ :
1- Phương trình sin2x.cotx = 0 tại sao ko thể giải bằng dạng phương trình tích cho mỗi cái bằng 0 ạ ? Em làm như thế kết quả sai , làm đúng thì e biết là thành 2sinxcosx.(cosx/sinx) mới ra
2 sin2x =-1 , tại sao sách ghi là 2x = 3/2pi + k2pi, e tưởng sin(-1) là trừ pi chia 2?
Các bạn và anh chị giúp e nhé :)
 
H

happy.swan

Câu hỏi 2:
Hai kết quả như nhau mà bạn.
Bạn vẽ đường tròn lượng giác ra đều rơi vào điểm $B_1$ trên đường tròn lượng giác.
 
N

nguyenbahiep1

Em vừa vào hè lớp 1o thôi nhưng đang coi trước toán 11, trong lúc giải bài tập em có 1 số thắc mắc, chắc là dễ mà em vẫn chưa biết ạ :
1- Phương trình sin2x.cotx = 0 tại sao ko thể giải bằng dạng phương trình tích cho mỗi cái bằng 0 ạ ? Em làm như thế kết quả sai , làm đúng thì e biết là thành 2sinxcosx.(cosx/sinx) mới ra
2 sin2x =-1 , tại sao sách ghi là 2x = 3/2pi + k2pi, e tưởng sin(-1) là trừ pi chia 2?
Các bạn và anh chị giúp e nhé :)


Do đọc trước nên em sẽ thấy có 1 số vấn đề ko được học từ gốc, đây chính là điểm yếu của việc tự đọc trước mà ko có người hướng dẫn chỉ hiểu được ngọn mà không hiểu được gốc rễ

xin trả lời 2 thắc mắc của em như sau

với sin2x.cotx =0 ta vẫn có thể giải sin2x =0 hoặc cotx = 0

tuy nhiên em cần phải nhớ đến Tập xác định của hàm cotx hàm cotx chỉ xác định khi sinx khác 0

vậy em hãy giải bài trên bình thường nhưng kết quả cuối phải loại nghiệm sin x =0 . việc loại nghiệm được thực hiện trên vòng tròn lượng giác đây chính là vấn đề em cần phải về đọc lại sách thế nào là vòng tròn lượng giác và cách lấy nghiệm

ý thứ 2

là cả 2 đáp án đều đúng cả trên vòng tròn lượng giác

-\pi/2+k2pi và 3\pi2 + k2pi đều thể hiện 1 điểm mà thôi hai đáp án trên đều đúng cả
 
S

suloves9

Em đã hiểu rồi , em cảm ơn mọi người rất nhiều . Em phải xem lại phần bài học trong sgk đã . :)
 
Top Bottom