[Văn 9] Nghị luạn về câu nói

C

caoson8a

-Câu nói: “Cống hiến thì nhìn về phía trước, hưởng thụ thì nhìn về phía sau” muốn nói: thanh niên phải biết cống hiến cho đất nước trước, không được đòi hỏi xã hội ưu đãi mình để mình có lợi, không ăn không ngồi rồi hưởng thụ, phải hỏi mình đã làm được gì cho đất nước.

@huongbg98: Sửa lại tiêu đề k mình xóa cái pic này đi bây h ????
 
C

c0_p3_dang_iu

-Trách nhiệm của thanh niên trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước: là ra sức học tập văn hóa, khoa học kỹ thuật, tu dưỡng đạo đức, tư tưởng chính trị, có lối sống lành mạnh, rèn luyện các kỹ năng, phát triển các năng lực, có ý thức rèn luyện sức khỏe. Đồng thời thanh niên phải tích cực tham gia các hoạt động chính trị – xã hội, lao động sản xuất để góp phần thực hiện mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa; xây dựng nước ta thành một nước công nghiệp hiện đại, có cơ cấu kinh tế hợp lý, quan hệ sản xuất tiến bộ, đời sống vật chất tinh thần cao, quốc phòng và an ninh vững chắc, dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh, xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội. Thanh niên phải là “Lực lượng nòng cốt”, vì họ là những người được đào tạo, giáo dục toàn diện.

-Câu nói: “Cống hiến thì nhìn về phía trước, hưởng thụ thì nhìn về phía sau” muốn nói: thanh niên phải biết cống hiến cho đất nước trước, không được đòi hỏi xã hội ưu đãi mình để mình có lợi, không ăn không ngồi rồi hưởng thụ, phải hỏi mình đã làm được gì cho đất nước.
 
C

c0_p3_dang_iu

Cuộc sống vốn là chuỗi ngày dài đầy khó khăn và thử thách.Muốn đứng vững,muốn tồn tại thìtài năng thôi chưa đủ bạn còn phải cố gắng và nỗ lực rất nhiều để tìm ra lẽ sống cho bản thân.Không có cuộc đời nào riêng rẻ ,đơn độc vạn vật đều là một thể hữu cơ liên quan chặt chẽ đến nhau!Sống là phải pik hòa mình vào cuộc đời chung ,thầm lặng hy sinh những gì nhỏ bé nhất!Sống là trao tặng,là cống hiến ko điều kiện,Có phải cho đi còn hạnh phúc hơn dc nhận? Có phải đó là lẽ sống của thanh niên ,con người Việt Nam thời nay ?Xóa bỏ được cái "tôi" trong tiềm tàng mỗi con người đất nước này sẽ trở nền giàu đẹp và hạnh phúc bik bao!Lắng nghe trái tim mách bảo,hãy vững bước trên con đường dài đó chấp nhận thử thách khó khăn đi,hãy sống hết mình rồi sau đó nhìn lại những gì mình đạt được ,cái sau cùng khi ngẫm lại bao giờ cũng hạnh phúc phải ko nào?

Khồng cần dẫn link đâu bạn ạ !!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom