[Văn 9] Lặng lẽ Sa Pa

M

minhtuyb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho câu thơ mở đoạn sau:
"Nhưng Nguyễn Thành Long còn cho thấy ở chốn Sa Pa lặng lẽ kia, anh thanh niên ấy không phải là người duy nhất có một cuộc sống đẹp đẽ, hăng say"
Hãy hoàn thành tiếp đoạn văn có độ dài trên 10 câu (không tính câu trên), mà câu kết đoạn được viết dưới dạng câu cảm thán
Giúp mình viết thành đoạn hoàn chỉnh nha:khi (15):, chiều mai đi học rồi, thanks nhìu
:khi (79)::khi (79)::khi (79):
 
M

meoconnhinhanh97

"Nhưng Nguyễn Thành Long còn cho thấy ở chốn Sa Pa lặng lẽ kia, anh thanh niên ấy không phải là người duy nhất có một cuộc sống đẹp đẽ, hăng say"
bên cạnh anh,bên cái chốn sa pa lặng lẽ như vậy,còn toả sáng những con người hăng say,nhiệt huyết.đó chính là cô kĩ sư bác lái xe và ông hoạ sĩ.những con người đó,dâux chỉ đến sapa với chủ ý thư giãn,nghỉ ngơi nhưng chính anh thanh niên đã tiếp sức cho họ,chính sự lan toả từ tâm hồn anh đã đánh thức lòng nhiệt huyết say đời yêu đời trong họ.....để đến giờ đây ta thấy được rằng,ngoài anh thanh niên,giữa chốn sapa khắc nghiệt quanh năm tuyết phủ thế này là những con người đang ngày đêm hướng vào cuộc sống,đang ngày đêm góp từng chút công sức của mình,nhiệt huyết của mình cống hiến cho quê hương,đất nước,cho cuộc đời.
@@:^:)^tớ lung tung tí thôi
cái chỗ ''....''bạn có thể phân tích từng nhân vật cô kĩ sư,bác lái xe và ông hoạ sĩ để nổi bật vấn đề
:x chúc bạn học tốt
 
F

freakie_fuckie

Với dạng đề này thì nên đề cập đến hình tượng anh giáo sư sét, kỹ sư nông nghiệp trồng su hào hay rau cải gì gì đấy =.=, rồi sau đó mới đề cập tới ông họa sỹ già với cô kỹ sư =.=
Không nêu bật được những ý này thì khó mà được điểm.
BRGs,
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom