*mở bài:gthiệu khái quát về nồi cơm điện
(vd:trong gđ của mọi người chắc hẳn k thể thiếu nồi cơm điện.Để có đc những bữa cơm ngon thơm ,dẻo ,ấm cúng bên người thân và gđ thì nồi cơm điện góp phần k nhỏ)
*thân bài:thuyết minh cụ thể về nồi cơm điện
-nguồn gốc:được phát minh ra lần đầu tiên tại Nhật Bản Mục chỉ để đáp ứng nhu cầu. Bán lần đầu tiên vào năm 1956, đó là các thiết bị cơ bản. Các hộ gia đình nhận được phản hồi tích cực từ người dân Nhật Bản. tháng 12 1956,
Toshiba đã mang đến một nồi cơm điện không cần giám sát. Mà không cần phải tính toán thời gian ngồi canh thức.Toshiba bắt đầu sản xuất nồi cơm điện tự động thêm 200,000 chỉ trong tháng đầu tiên , trong đó bốn năm sau, nồi cơm điện là phổ biến rộng rãi đến gần một nửa
-đặc điểm cấu tạo
+hình dáng:hình cầu , kích cỡ khác nhau to, nhỏ tùy theo mđ ng sd
+đặc điểm , cấu tạo:
thân nồi:bảo vệ xoong ,tránh bị va đập,giữ nhiệt giúp cơm đc ấm.thân nồi thg có 3 lớp. lớp trong cùng tiếp súc vs xoong có tác dụng tỏa nhiệt tạo sức ấm đều cho xoong.lớp 2 giữ nhiệt cho nồi.lớp 3 vỏ nồithg đc làm bằng thép chống gỉ , chịu nhiệt
mâm nhiệt: bộ phận chính tạo nhiệt độ nấu ăn cho nồi ,giúp cơm chín đều
xoong cơm: bọ phận nấu cơm trực tiếp đc làm từ hợp kim nhôm, nhẹ chịu nhiệt tốt hơn . xoog còn đc phủ lớp chống dính
ngoài ra, còn có 1 số thiết bị khác như :kết nối thiết bị ngoại vi,bộ điều khiển thông minh (arnoid), điều kiển đong bộ cùng hệ thống.
-công dụng: được thiết kế để nấu cơm bằng cách hấp hơi gạo. Nồi cơm điện phức tạp có thể có nhiều cảm biến hơn và các thành phần khác, và có thể nấu đa chức năng.
-cách bảo quản:
Luôn chọn những nơi thông thoáng khô ráo để nồi cơm giúp nồi không bị ẩm mốc hay chuột bọ làm hỏng chi tiết sản phẩm.
Để nồi trên măt phẳng chắc chắn, cố định.
Khi nồi hoạt động, bạn không sử dụng chung phích cắm với nhiều đồ gia dụng khác vì điện áp có thể tăng giảm thất thường dẫn đến việc cháy thiết bị.
Dùng khăn mềm để lau chùi vỏ nồi, tránh để nước rớt vào mâm điện gây chập điện, làm sản phẩm bị hư hỏng.
Không dùng những vật nhám cứng để tẩy rửa lòng nồi vì dễ làm trầy xước lớp chống dính bên trong.
Với những nồi cơm chỉ có chức năng nấu đơn thuần, bạn có thể dùng để luộc rau, nấu canh. Tuy nhiên, bạn không nên hầm, xào thức ăn vì rơ le sẽ ngắt mạch liên tục, giảm tuổi thọ sản phẩm.
Nồi cơm điện thường không tạo ra lớp cơm cháy ở đáy nồi. Thế nhưng nhiều người sử dụng lại chọn việc bật nút “Cook” nhiều lần để có cơm cháy, chính việc này cũng góp phần làm giảm tuổi thọ của nồi do làm giảm độ chính xác của nam châm vĩnh cửu ở mâm điện khiến rơ lư không hoạt động nữa
*kết bài:vai trò , ý nghĩa của nồi cơm điện
mik chỉ làm được dàn bài vậy thôi
có j bạn cứ hỏi mik