[văn 8] thuyết minh về món cá chép sốt cà chua

U

uyenun00

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[văn 8] thuyết minh về món cá chép sốt cà chua
giúp mình đề này nha,mình cần gấp.Cho mình một bài văn hoàn chỉnh,nếu không có thì dàn ý chi tiết cũng được
thanks những bạn nào giúp mình!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! !!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
H

hocgioi2013

Nguyên liệu:

Cá chép 1 con
Nước sốt cà chua
Hành lá
Tỏi băm, gừng băm
Bột mỳ 30g
Rượu vang
Dấm, đường, nước tương, muối
Dầu ăn.
Cách làm:

Cá bỏ đầu, bỏ ruột, đánh vỏ và rửa sạch. Dùng dao khía những đường dọc thân cá, mỗi đường cách nhau khoảng 1cm. Cho ra tô, ướp với rượu vang trong khoảng 20phút.
Hoà bột mỳ vào bát nước.
Cho dầu vào chảo sâu lòng. Đun dầu nóng già, cho cá vào chiên vàng. Để ra giấy thấm bớt dầu. Cho ra đĩa.
Cho 1 ít dầu vào nồi. Cho gừng, tỏi băm nhỏ vào xào thơm. Cho thêm dấm, đường, nước sốt cà chua, muối và 40ml nước, khuấy đều, nếm vừa. Cho thêm bột mỳ đã pha nước vào, quấy nhẹ theo một hướng.
Nêm nếm thành sốt chua ngọt vừa miệng.Rắc hành lá thái nhỏ.
Đổ nước sốt lên mình cá. Thưởng thức nóng.

nguồn sưu tầm

mình chỉ sưu tầm dc vậy thôi còn bài làm bạn thêm vào là dc rồi.Mình là nam ko bít nấu ăn đâu
 
H

hhtthanyeu

Nguyên liệu
Cá chép hoặc cá trắm 800 gr, một củ hành khô bằm nhỏ, 250 gr cà chua, thì là, hành tươi xắt nhỏ.

Cách làm:

- Cá đánh vảy, moi ruột, bóc mang, khía vảy rồng, ướp với một chút hạt nêm khoảng 10 phút. Cà chua lột vỏ, bỏ hạt, bằm nhỏ.

- Bọc giấy bảo quản lên đĩa cá, cho vào lò vi sóng, đặt chế độ Micro khoảng 5 phút.

- Láng một ít dầu ăn vào bát, cho vào lò vi sóng, đặt chế độ Micro khoảng 10 giây làm nóng dầu ăn, cho hành khô vào, để khoảng 30 giây, cho cà chua vào om thêm 5 phút, nêm hạt nêm, hành tươi, thì là, để 30 giây rồi rưới lên đĩa cá ăn. Món này ăn nóng cùng cơm.
 
Last edited by a moderator:
H

hhtthanyeu

Nguyên liệu:
- Cá chép: 500 g
- Cà chua: 5 quả
- Hành lá, thì là, rau dăm
- Ớt, hành khô
- Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, mì chính
Cách làm:
Bước 1: Cá chép đánh vẩy, bỏ ruột rửa sạch.
Bước 2: Cà chua rửa sạch thái miếng vừa.
Bước 3: Hành, dăm, thì là cắt gốc rửa sạch thái nhỏ.
Bước 4: Đổ dầu ăn vào chảo chiên cá chín vàng.
Bước 5: Vẫn chảo đó phi thơm hành cho cà chua vào xào chín mềm để làm nước sốt. Để cà chua mau chín cho thêm 1 thìa súp đậy vung, cà chua sẽ mau mềm.
Bước 6: Tiếp đến cho cá vào, rưới phần nước sốt lên mình cá. Nêm gia vị vừa miệng.
Bước 7: Cuối cùng thêm hành hoa, thì là vào.Cho cá ra đĩa dùng nóng.
Yêu cầu thành phẩm:
Cá chín mềm,xốt có màu hồng vị mặn,dịu ngọt hơi cay hài hoà vừa ăn,thơm mùi hành,hạt tiêu
 
Top Bottom