[Văn 8] Giúp tớ thuyết mình bài văn này với

V

vtd3089x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cô giáo bắt lớp tớ thuyết minh về một món ăn mà em biết làm là món đậu phụ hay đậu mơ rán sốt cả chua và món ăn Tôm rang ( món này tớ nghĩ là quá khó rồi), bạn nào vào đọc thì giúp tớ luôn nha, thứ 6 lớp tớ nộp bài rồi, tớ cám ơn trước nha
 
V

vitconxauxi_vodoi

Đậu xốt cà chua món ăn dân dã nhưng có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Cà chua và đậu phụ là hai nguyên liệu rất tốt cho cơ thể chúng ta và nhất là hợp thời với tâm lý thi cử của sĩ tử trước giờ “G”.Đậu phụ xốt cà chua ngỡ ra đơn giản nhưng trên thực tế, muốn làm được một món đậu ngon, đủ ngấm, màu sắc đẹp là điều không phải dễ một chút nào. Một đĩa đậu xốt ngon là một đĩa đậu có màu sắc bắt mắt, màu vàng nhạt của đậu rán, màu đỏ tươi của cà chua, màu xanh của hành tươi và vài ba hạt nhỏ lấm chấm đen của hạt tiêu, tất cả cùng hòa quện lại tạo lên hương vị bùi bùi khi thưởng thức, vị mát lành thơm thơm của đậu cùng gia vị
Điểm danh nguyên liệu:

  • 5 miếng đậu thanh nhỏ.
  • 400g cà chua chín.
  • Nước mắm, muối và bột nêm, hạt tiêu.
  • Hành hoa: 3 cây
Cách làm


  1. Cà chua rửa sạch bỏ núm thái miếng cau. Hành thái nhỏ.
  2. Đậu miếng cắt lát nhỏ, cho vào rán vàng. Vớt ra để riêng.
  3. Sau đó đổ cà chua vào chảo cùng với mỡ (dầu rán) đảo đều.
  4. Nêm muối và một chút nước mắm cho thơm mất ngon.
  5. Khi để ý thấy cà chua mềm, nhừ, thả đậu vào đảo cho ngấm đều cùng nước xốt. Nêm thêm gia vị nếu vẫn còn nhạt.
  6. Hạ lửa nấu tiếp đến khi đậu ngấm gia vị và xốt sánh đặc lại thì cho thêm hạt tiêu và hành đã chuẩn bị vào, tắt bếp đổ ra đĩa hoặc bát rồi thưởng thức thôi.
    2012-06-01.11.21.52-dauphu.jpg


 
Top Bottom