Văn 7

1

123.love

Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Bài làm
nghỉ hè vừa qua , tôi được ba mẹ cho về quê chơi . Ở đây , tôi đã có nhiều kỉ niệm đẹp , nhiều khoảnh khắc đáng nhớ . Tuy vậy , tôi thích nhất là khoảng thời gian được ngắm bình minh trên cánh đồng lúa _ một cảm giác rất khác , rất kì lạ .
Nhìn từ xa , cánh đồng vẫn còn chìm trong màn sương đêm yên tĩnh . Không khí trong lành , mát mẻ , thoang thoảng hương lúa mới thật dễ chịu . Những giọt sương đọng lại trên lá lúa như những viên ngọc nhỏ , trong suốt trông thật đẹp . Thỉnh thoảng , một làn gió nhẹ thổi qua , sóng lúa nhấp nhô từng đợt , từng đợt đuổi nhau ra tít đằng xa . Bầu không khí trong lành sớm mai đem đến cho mỗi người một nguồn năng lượng ngập tràn sức sống mới .
Đằng đông , mặt trời từ từ nhô lên ban phát ánh sáng cho muôn loài . Những tia nắng đầu tiên phớt nhẹ trên các thửa ruộng còn chìm trong tĩnh lặng làm cả biển lúa xao động . Vạn vật như bừng tỉnh sau một giấc ngủ dài . Trên các cành cây , các chú chim cất tiếng hót véo von chào đón bình minh . Xa xa , trên con đường làng , lác đác một vài bác nông dân đi thăm đồng sớm , vừa đi vừa trò chuyện vui vẻ .
Mặt trời đã lên cao , sương tan dần , bầu trời trong xanh , cao vút . Những đám mây trắng lặng lẽ trôi trên bầu trời rộng mênh mông . Cánh đồng lúa bây giờ ánh lên một màu xanh pha vàng tươi sáng . Thỉnh thoảng , một làn gió nhẹ thổi qua , thân lúa mềm mại uốn cong , ngả người vào nhau như thì thầm trò chuyện . Xa xa , từng đàn cò trắng bay rập rờn càng làm tăng thêm vẻ đẹp của đồng quê .
Kì nghỉ hè đã cho tôi nhiều kỉ niệm đáng nhớ , đặc biệt là hình ảnh bình minh trên cánh đồng lúa . Tôi rất yêu hình ảnh đó cũng như yêu quê hương của mình . Tôi tự hứa là sẽ cố gắng học tập thật giỏi để sau này lớn lên xây dựng quê hương thêm giàu đẹp

nguồn google
 
Top Bottom