Văn 6

C

chixinh_hd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Nhận xét tâm trạng người anh trong bài " Bức tranh của em gái tôi " khi đứng trước bức tranh em gái vẽ mình : " Tôi giật sững người ... sau đó là xấu hổ ".
Câu 2 : Nhận xét về khổ thơ sau :
Đêm nay Bác ngồi đó
Đêm nay Bác không ngủ
Vì một lẽ thường tình
Bác là Hồ Chí Minh.
Câu 3 : Một buổi sáng đẹp trời, trong một khu vườn, có một anh Cóc Tía gặp một chị Cánh Cam. Họ tranh luận với nhau về vẻ đẹp của mình. Hãy tưởng tượng và kể lại cuộc tranh luận đó.
 
0

0973573959thuy

Câu 1 : Nhận xét tâm trạng người anh trong bài " Bức tranh của em gái tôi " khi đứng trước bức tranh em gái vẽ mình : " Tôi giật sững người ... sau đó là xấu hổ ".

Bài làm :

Khi đứng trước bức tranh của em gái trong phòng trưng bày , người anh có tâm trạng thoạt đầu là ngỡ ngàng vì hết sức bất ngờ trước việc cô em gái vẽ chân dung anh trai để dự thi ; điều đó thể hiện tình cảm rất sâu sắc của cô em gái đối với người anh trong khi lâu nay anh đã tự tạo ra một khoảng cách với cô em gái . Tiếp theo là sự hãnh diện , đó là tâm trạng của người được thấy mình trong tranh treo ở chỗ trang trọng giữa phòng trưng bày để bao nhiêu người nhìn ngắm , mà hình ảnh trong tranh lại đẹp đến hoàn hảo . Nhưng cuối cùng là sự xấu hổ , bởi vì soi vào bức tranh ấy , anh ta đã nhận ra phần hạn chế của mình , đặc biệt là sự tự ái , do đó đã thấy mình không xứng với bức chân dung tuyệt đẹp như thế .
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom