[Văn 6] tả lại buổi lao động làm xanh sạch ngôi trường.

T

thanhpy019

Last edited by a moderator:
B

boy_2001

Sau ba tháng hè,chúng tôi lại được đến trường vui chơi học tập.Hôm nay, cô nhắc chúng tôi buổi sau đi lao động và chúng tôi đã thưc hiện như lời cô giáo dặn.Sáng đó,chúng tôi đi đủ ,mang theo liềm và đến 7 giờ hơn thì công việc bắt đầu.
Tôi và các bạn nữ khác thì cắt cỏ ở bồn hoa trước cửa lớp 6A,còn những bạn khác thì cắt cỏ ở bồn hoa 6B một số ban nữa thì làm vệ sinh lớp học.Chúng tôi làm nhanh lắm,tôi và bạn thân của mình là bạn Quỳnh Anh còn sang bên bồn hoa lớp 6B để giúp các bạn ấy nữa .Các bạn trong lớp làm cũng đã gần xong công viêc được giao rồi,nhưng do bồn hoa lớp 6B nhiều cỏ cao quá nên chúng tôi làm mất nhiều thời gian hơn.Bạn Mạnh và bạn Tùng đang chuẩn bị đi vơ cỏ chúng tôi đã cắt.Cuối cùng thì công viêc của chúng tôi đã hoàn thành,cũng lúc đó thì những bạn làm trong lờp cũng đã xong xuôi.Các bạn tập chung lại để cô giáo nhắc nhở thêm.Cô giáo giao công việc cho tôi và Lan,Quỳnh Anh,Linh,Ngọc dọn dẹp khu vực sân của lớp ,khi nghe cô giáo nói xong chúng tôi nhanh chóng thực hiện.Khi chúng tôi làm xong cũng là lúc cô giáo cho chúng tôi nghỉ,mọi công viêc đã làm xong,dù đã thấy quá mệt nhưng tôi vẫn thấy vui.Những bồn hoa um tùm có giờ đã sạch sẽ và quang hơn rồi
Chúng tôi rất vui vì mình đã làm được những điều tốt đẹp để góp phần bảo vệ môi trường:D:D:D
 
K

kinomotoloveli

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói : Vì lợi ích mười năm phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm phải trồng người. Lời dặn của Bác đến tận ngày ngay vẫn được các thể hệ con cháu nối tiếp theo...
Trường của em là ngôi trường mới, mọc lên trên một nền đất rộng. Ngôi nhà ba tầng đẹp đẽ nhưng lại chưa có cây xanh. Chính vì thế mà mùa xuân trước, trong trường em đã tổ chức một buổi lao động trồng cây nhằm tạo cảnh quan xanh sạch đẹp cho trường. Buổi lao động đầy ý nghĩa với khí thế vui tươi đã để lại trong em ấn tượng khó phai.

Theo kế hoạch của nhà trường, mỗi lớp chúng em được giao trách nhiệm trồng và chăm sóc một chục cây xanh. Bồn cây của lớp nào xanh và tốt nhất sau một năn sẽ được nhà trường khen tặng và gắn biển để kỷ niệm.

Lớp em hưởng ứng ngày tết trồng cây hào hứng, sôi nổi vô cùng. Bạn Hoài Anh vui vẻ đứng lên xin phép cô chủ nhiệm rồi phân công nhiệm vụ cho từng tổ, tổ lại phân công đến các bạn đội viên. Bạn thì xin được mang cây, bạn mang dụng cụ, người thì mang bình nước tưới, bạn mang phân bón.

Sáng hôm nhà trường tổ chức lễ ra quân, lớp em cùng hai mươi lớp khác xếp hàng thẳng tắp nghe thầy hiệu trưởng nói về ý nghĩa của việc trồng cây.

Sau khi nhận nhiệm vụ, chúng em tỏa đi những khu vực được giao. Hoài Anh nhanh nhảu, nhiệt tình và gương mẫu ra tay trước. Bạn cuốc liền một mạch để tạo hình cho hố cây thứ nhất. Thế là, cứ như vậy, cả lớp chia nhau cuốc đủ mười hố trồng cây.

Vừa cuốc đất, các bạn còn vui vẻ trêu nhau. Có bạn còn hào hứng đọc bài ca vỡ đất. Đến lượt các bạn nữ nhanh tay tra phân bón lót cho cây. Các bạn chu đáo thật. Trước đó một ngày các bạn còn cử nhau đi hỏi cô giáo dạy sinh để chọn lượng phân vừa đủ tránh cho cây khỏi chết.

Khâu chuẩn bị đã xong, bạn lớp trưởng mời cô chủ nhiệm đặt trồng cây trước nhất. Cô chọn một cây bàng rất nhỏ, đặt xuống hố cây rồi nói.

Hôm nay cô trò mình trồng cây bàng này, có lẽ phải đến lúc các em ra trường nó mới cho tán được. Lúc ấy, trong những ngày hè, thế hệ sau của các em sẽ được hưởng những tán bàng mát rượi. Các em biết không, đó chính là cái lợi ích mười năm mà Bác kính yêu của chúng ta ngày xưa đã dạy.

Rồi cô vón đất thật nhỏ, vun vào gốc cây.

Chẳng mấy chốc, hàng câu của lớp em đã được trồng xong, một hàng dài đủ loại, bàng, sấu, bằng lăng, hoa sữa,,, Các gốc cây tưới nước cẩn thận cho đủ ngấm rồi các bạn mới ra về. Trong lòng các bạn hôm ấy ai cũng vui tươi phấn khởi.

Mới đó mà một năm học đã đi qua, hàng cây lớp em trồng đã tốt và xanh mướt. Lớp em rất tự hào khi được nhà trường chọn một cây hoa sữa để gắn biển kỷ niệm. Thời gian trôi qua, hàng cây trước lớp đã trở thành một kỷ niệm không phai với mỗi bạn lớp em. Bây giờ em đã hiểu rõ hơn lời dạy của Bác ngày xưa có ý nghĩa biết nhường nào.
 
H

human015@yahoo.com

:)|\sqrt[n]{A}\sum_{i=1}^k a_i^n\sqrt[n]{A}\sum_{i=1}^k a_i^n\sum_{i=1}^k a_i^n\sum_{i=1}^k a_i^n\prod_{i=1}^{n}\geq\geq\leq\{ABC}\sqrt[n]{A}hfv'
 
K

kelvinac

Chính là tự mình làm, bạn có thể làm như theo dàn ý này:
-Buổi lao động xảy ra ở đâu? trong hoàn cảnh nào?
- Buổi lao động diễn ra như thế nào?
-Bạn có ấn tượng hay cảm xúc gì về nó không?
- Nó đã để lại cho bạn bài học gì?
.....( tự suy nghĩ tiếp nhé)
 
Top Bottom