[văn 10 ] làm giúp bài viết số 4

N

nhancode

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề : Thuyết minh về một món ăn cố truyền trong dịp tết mà em biết .
(yêu cầu : sử dụng các biện pháp biểu cảm chân thật cùng với tính chuẩn xác hấp dẫn , miêu tả sjnh động )

mong các bạn giúp mình vì thể loại thuyết minh mình không biết lắm , cảm ơn các bạn ! :-*
ai tự làm dùm mình 1 bài đc không ? không copy lại trên mạng á ! thứ 3 mình nộp ùi mà giwof này chưa làm đc mông các bạn giúp thanks nhiều
 
D

duyenkute93

mình giúp nhé.


'' Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ
Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh''
Bánh chưng-một lại bánh truyền thống của dân tộc VN.Người ta thấy sự có mặt của bánh chưng là một giá trị vật chất và tinh thần k thể thiếu trong mỗi dịp tết đến xuân về.Nhắc đến bánh chưng ta lại nhớ đến câu chuyện truyền thuyết năm xưa mà ông cha ta hay kể,nó như thể hiện sự biết ơn của con cháu với tổ tiên...
Quy trình gói bánh chưng thường trải qua 5 bước: chuẩn bị nguyên liệu,gói bánh,luộc bánh,ép và bảo quản.Tuy nhiên ,để làm được chiếc bánh chưng, người ta phải trải qua nhiều công đoạn, dụng khá nhiều công sức, sự dẻo dai, bền bỉ và khéo léo. Đầu tiên là phải chọn gạo nếp: nhặt loại bỏ hết những hạt gạo khác lẫn vào, vo sạch, ngâm gạo ngập trong nước cùng 0,3% muối trong thời gian khoảng 12-14 giờ tùy loại gạo và tùy thời tiết, sau đó vớt ra để ráo. Có thể xóc với muối sau khi ngâm gạo thay vì ngâm nước muối.Sau đó là đõ xanh ,thịt heo và lá dong: rửa từng lá thật sạch hai mặt và lau thật khô. Rửa càng sạch bánh càng đỡ bị mốc về sau. Dùng dao bài mài thật sắc (loại dao nhỏ chuyên dùng để gọt) cắt lột bỏ bớt cuộng để lá bớt cứng, để ráo nước (nếu lá quá giòn có thể hấp một chút để lá mềm dễ gói)...
bạn viết tiếp nhé ^^
À,trong diễn đàn có nhiều lắm,bạn search thêm nhá.vd nè http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=192966
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom