vài thắc mắc chưa hiểu, mong các bạn giải thích giúp mình

H

hinatabeauti

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

*các bài tìm giá trị nhỏ nhất của đa thức đặc biệt có dạng hằng đẳng thức sao nhất thiết phải quy về dạng [TEX]x^2[/TEX](không âm)+y mà không phải là dạng :trị tuyệt đối(không âm)+y???
**các bạn có thể giải thích rõ cách làm bài tìm GTNN và GTLN của hằng đẳng thức cho mình được ko?:khi (130):
 
N

nguyenbahiep1

thứ nhất là hằng đẳng thức thì lấy đâu ra trị tuyệt đối mà làm hả bạn

ví dụ

[TEX]y = x^2 + 2x + 5 [/TEX]

tìm giá trị min của hàm trên

bạn thấy nó có trị tuyệt đối không ?? . Nếu ko có sao mà làm được

[TEX]y = (x+1)^2 + 4[/TEX]

vì [TEX](x+1)^2 \geq 0[/TEX] vậy [TEX](x+1)^2 + 4 \geq 4[/TEX] hay min y = 4 khi [TEX]x = - 1 [/TEX]

bài hàm trị tuyệt đối phải kiểu này

[TEX]y = |x-1| - 4 \\ |x-1|\geq0 \Rightarrow y \geq - 4 \Rightarrow min y = - 4 \\ x = 1[/TEX]

 
Top Bottom