Toán 10 vài tập vector

luohg ikenak

Học sinh
Thành viên
22 Tháng tám 2019
182
88
46
20
Vĩnh Phúc
THPT chuyên Vĩnh Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho nửa lục giác đều ABCD tâm O . đường kính AD, bán kính R. tính
[tex]\left \| \overrightarrow{AB}-\overrightarrow{AD} \right \|[/tex]
[tex]\left \| \overrightarrow{AB}+\overrightarrow{AD} \right \|[/tex]
[tex]\left \| \overrightarrow{AC}+\overrightarrow{AD} \right \|[/tex]
[tex]\left \| \overrightarrow{OC}+\overrightarrow{AD} \right \|[/tex]
 

Thái Vĩnh Đạt

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2017
592
263
134
20
Phú Yên
THCS Huỳnh Thúc Kháng
cho nửa lục giác đều ABCD tâm O . đường kính AD, bán kính R. tính
[tex]\left \| \overrightarrow{AB}-\overrightarrow{AD} \right \|[/tex]
[tex]\left \| \overrightarrow{AB}+\overrightarrow{AD} \right \|[/tex]
[tex]\left \| \overrightarrow{AC}+\overrightarrow{AD} \right \|[/tex]
[tex]\left \| \overrightarrow{OC}+\overrightarrow{AD} \right \|[/tex]
[tex]\left | \overrightarrow{AD}-\overrightarrow{AB} \right |=BD=2Rsin60=R\sqrt{3}[/tex]
Gọi I là trung điểm BD
Ta có [tex]tan\widehat{BAI}=\frac{BI}{AB}=\frac{1}{2}.\frac{BD}{AD}=\frac{1}{2}tan60=\frac{\sqrt{3}}{2}[/tex]
[tex]\Rightarrow cos\widehat{BAI}=\frac{2}{\sqrt{7}}[/tex]
[tex]\Rightarrow \left | \overrightarrow{AB}+\overrightarrow{AD }\right |=2AI=2.\frac{R}{cos\widehat{BAI}}=R\sqrt{7}[/tex]
Gọi K là trung điểm CD
[tex]\left | \overrightarrow{AC}+\overrightarrow{AD} \right |=2AK=2\sqrt{AC^{2}+\frac{CD^{2}}{4}}=R\sqrt{13}[/tex]
[tex]\left | \overrightarrow{OC}+\overrightarrow{AD}\right |=\left | \overrightarrow{AB}+\overrightarrow{AD} \right |=R\sqrt{7}[/tex]
 
Top Bottom