Vài điều không hiểu về phép đồng dư

S

solovely

Nhân tiện đây e xin hỏi mọi người
Tại sao khi tìm số dư của phép chia [TEX]2004^{376} cho 1975[/TEX] lại phải tách 376=62.6+4
Nếu ko tách như vậy thì có ra đáp số đúng ko
Ví dụ như e tách 376=8.47 rồi áp dụng phép đồng dư thì luôn ra số dư là 1000 trong khi đáp số là 246.
ai giải đáp e cũng sẽ thank nhiệt tình
vì e sắp thi rồi mà
:khi:
 
Last edited by a moderator:
N

nangsommai95

Tìm số dư của phép chia [TEX]2001^{2010} cho 2003[/TEX]
:khi (188):Mọi người nhớ giúp em nhé vì mai e phải nộp kết quả cho cô giáo rồi
:khi (32):Ai làm đc e sẽ thank nhiệt tình
[TEX]2001^{2010} = 2001^{2008}. 2001^{2}[/TEX]
có [TEX]2001^{2008}[/TEX] đồng dư với 0(mod 2003)(vì [TEX]2001^{4}[/TEX] chia hết cho 2003)
[TEX]2001^{2}[/TEX] đồng dư với 4(mod 2003)
\Rightarrow [TEX]2001^{2010}[/TEX] chia 2003 dư 4
 
Last edited by a moderator:
P

princezz

Nhân tiện đây e xin hỏi mọi người
Tại sao khi tìm số dư của phép chia [TEX]2004^{376} cho 1975[/TEX] lại phải tách 376=62.6+4
Nếu ko tách như vậy thì có ra đáp số đúng ko
Ví dụ như e tách 376=8.47 rồi áp dụng phép đồng dư thì luôn ra số dư là 1000 trong khi đáp số là 246.
ai giải đáp e cũng sẽ thank nhiệt tình
vì e sắp thi rồi mà
:khi:
hj` có nhiều cách tách lắm, muốn tách sao chả được:D
 
S

solovely

[TEX]2001^{2010} = 2001^{2008}. 2001^{2}[/TEX]
có [TEX]2001^{2008}[/TEX] đồng dư với 0(mod 2003)(vì [TEX]2001^{4}[/TEX] chia hết cho 2003)
[TEX]2001^{2}[/TEX] đồng dư với 4(mod 2003)
\Rightarrow [TEX]2001^{2010}[/TEX] chia 2003 dư 4
Bạn nangsommai95 ơi 2001^4 chia cho 2003 dư 16 mà
thế nên kết quả của bạn vẫn chưa chính xác đâu!
 
Top Bottom