Vài điểu chưa biết về casio

P

princezz

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Làm sao để tìm chữ số thập phân thứ n sau dấu phẩy của căn bậc 2 ( hoặc 3, 4, 5,...)số nào đó?
39.gif
dumb.png

2) Làm sao để tìm xem số 100!( hay 1000!,..) có bao nhiêu chữ số 2( hay 0, 1, 3, 4, 5,...)?
dumb.png

Thanks..!
 
P

princezz

Còn 2 bài này nữa:
1) cho đường tròn tâm O bán kính 9 ( O ,9) tiếp xúc ngoài với ( O, 4). Kẻ hai tiếp tuyến chung AB và CD. Tính R đi qua 4 điểm A, B, C, D
2) Cho ( O, R) và ( O, r ) ; ( hai đương tròn này đồng tâm). Gọi M là 1 điểm thuộc đường tròn nhỏ, qua M kẻ 2 đường thẳng vuông góc với nhau cắt đường tròn nhỏ tại A, cắt đường tròn lớn tại B và C. Tính MA^2 + MB^2 + MC^2 theo R và r
 
B

brandnewworld

1) Làm sao để tìm chữ số thập phân thứ n sau dấu phẩy của căn bậc 2 ( hoặc 3, 4, 5,...)số nào đó?/QUOTE]

Ví dụ nhứ tìm chữ số thứ 100 của phép chia 13:7, bạn tìm chu kì lập lại là bao nhiêu, rồi tìm số dư phép chia 100:chu kì. Số dư là số ứng với chu kì và cũng là số thứ 100 cần tìm.
 
S

solovely

1) Làm sao để tìm chữ số thập phân thứ n sau dấu phẩy của căn bậc 2 ( hoặc 3, 4, 5,...)số nào đó?/QUOTE]

Ví dụ nhứ tìm chữ số thứ 100 của phép chia 13:7, bạn tìm chu kì lập lại là bao nhiêu, rồi tìm số dư phép chia 100:chu kì. Số dư là số ứng với chu kì và cũng là số thứ 100 cần tìm.
nhưng đây chỉ là tìm chữ số thập phân thứ n của phép chia 2 số nguyên thôi
còn ý bạn ấy muốn hỏi là căn bậc hai cơ
 
K

kun_lady

Sử dụng căn thức bậc hai đó bạn............
----------------------------------lại 50 kí tự
 
M

meohalan

cach jaj na ban

2: \sqrt[n]{2}=1,41421356237310692...
2 - \sqrt[n]{2} . 1,41421356 = 3,3560 . 10^-8
3,3560 . 10^-8 : \sqrt[n]{2}=2,37310692 . 10^-8 (ghi tiep vao (1))
cu lam nhu vay thi ra chu ki cua \sqrt[n]{2}
 
K

kun_lady

Bạn meohalan áp dụng [TEX]\sqrt{n}[/TEX]=[TEX]\frac{n}{\sqrt{n}}[/TEX] sau đó sử dụng cách tìm chữ số thập phân sau dấu phẩy của phân số. Mình cũng đã từng làm phương pháp đó nhưng kiểm tra lại thấy sai số rất nhiểu. Mong các bạn góp ý về cách sử dụng tam thức bậc hai và cách này thanks mọi người nhìu.
 
P

pekuku

bỏ TEX dùm nà

[TEX]2: \sqrt[n]{2}=1,41421356237310692...[/TEX]
[TEX]2 - \sqrt[n]{2} . 1,41421356 = 3,3560 . 10^-8[/TEX]
[TEX]3,3560 . 10^-8 : \sqrt[n]{2}=2,37310692 . 10^-8[/TEX]
 
Top Bottom