Vài đề tóan chơi.

  • Thread starter thanhminh_detective_doctor1996
  • Ngày gửi
  • Replies 5
  • Views 878

T

thanhminh_detective_doctor1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tớ mới vào diễn đàn,thử sức vài bài nhé:

1/phân tích -> nhân tử:
a/[TEX]2x^2-7x+3[/TEX]
b/[TEX]x^4+4[/TEX]
c/[TEX](x+1)(x+2)(x+3)(x+4)-3[/TEX]
2/cho tam giác vuông ABC, đường cao AH.Các điểm I,K lần lượt đối xứng với H qua AB,AC.
CMR:a/I,A,K thẳng hàng
b/BIKC là hình thang
c/IK=2AH
 
Last edited by a moderator:
B

barbie_girl_1996

Tớ mới vào diễn đàn,thử sức vài bài nhé:

1/phân tích -> nhân tử:
a/[TEX]2x^2-7x+3[/TEX]
b/[TEX]x^4+4[/TEX]
c/[TEX](x+1)(x+2)(x+3)(x+4)-3[/TEX]
2/cho tam giác vuông ABC, đường cao AH.Các điểm I,K lần lượt đối xứng với H qua AB,AC.
CMR:a/I,A,K thẳng hàng
b/BIKC là hthang
c/IK=2AH


1: a) [TEX]2x^2-7x+3[/TEX]

= [TEX]2x^2-6x-x+3[/TEX]

= [TEX]2x.( x-3) -( x -3)[/TEX]

= [TEX]( 2x-1).( x-3)[/TEX]

b/[TEX]x^4+4[/TEX] = [TEX]x^4+4x^2-4x^2+4[/TEX]

= [TEX]x^2+2)^2-4x^2[/TEX]

= [TEX]( x^2+2+2x).( x^2+2-2x[/TEX]

c/[TEX](x+1)(x+2)(x+3)(x+4)-3[/TEX]

= ([TEX]( x+1).( x+4)[/TEX]). ([TEX](x+2).( x+3)[/TEX] ) - 3

= ([TEX]x^2+5x+4[/TEX]) . ([TEX]x^2+5x+6[/TEX]) - 3

đặt [TEX]x^2+5x+4[/TEX] = a

Ta được : a.( a+2) -3 = [TEX]a^2+2a-3[/TEX]

= [TEX]a^2+3a-a-3[/TEX]

= [TEX](a-1).( a+3)[/TEX]

Thay a = [TEX]x^2+5x+4[/TEX] . Ta được :

[TEX]( x^2+5x+4-1).( x^2+5x+4+3[/TEX]

= [TEX]( x^2+5x+3).( x^2+5x+7)[/TEX]
 
K

koisiujing

Tớ mới vào diễn đàn,thử sức vài bài nhé:

1/phân tích -> nhân tử:
a/[TEX]2x^2-7x+3[/TEX]
b/[TEX]x^4+4[/TEX]
c/[TEX](x+1)(x+2)(x+3)(x+4)-3[/TEX]
2/cho tam giác vuông ABC, đường cao AH.Các điểm I,K lần lượt đối xứng với H qua AB,AC.
CMR:a/I,A,K thẳng hàng
b/BIKC là hthang
c/IK=2AH
1.a.
[TEX]=2x^2-4x-3x+3=(2x^2-4x)-(3x-3)=2x(x-1)-3(x-1)=(2x-3).(x-1)[/TEX] quá đơn giản
b.không phân tích được
 
T

thanhminh_detective_doctor1996

Đã sửa lại câu b bài hình vì chép đề sai, tiếp tục nha.
 
T

trydan

Tớ mới vào diễn đàn,thử sức vài bài nhé:


b/[TEX]x^4+4[/TEX]

gif.latex

...............................................................................
.....................................................................
..........................................................
...............................................
....................................
..........................
..................
...........
......
...
..
.
 
Top Bottom