Vài đề thi học sinh giỏi cấp tỉnh

G

giapvinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

*Bài 1:1 HS lấy 750 nhân với 1 số có 2 chữ số giống nhau,nhưng khi nhân tới chữ số hàng chục của thừa số thứ 2 đã vô ý quên viết tích riêng thứ 2 dịch sang bên trái 1 chữ số,nên tìm được tích là 1500.
Bạn hãy tìm thừa số thứ 2.
*Bài 2:Cho dãy số:1,4,7,10,......có 80 số hạng.Hãy tính tỗng của dãy số trên.
*Bài 3:Cho hình thang ABCD có trung bình cộng 2 đáy là 3,85m.Nếu một đáy giảm đi 0,5m và đáy kia giảm 0,7m thì diện tích hình thang giảm xuống 1,68m2.
Tính diện tích hình thang ABCD
*Bài 4:Cho dãy số:1,2,3,4,5,6,7,8,9.Hơi cố thể lập được bao nhiêu số có 3 chữ số khác nhau.
*Bài 5:Nước biển chứa 2,5% muối.Cho biết 1 lít nuóc biển cân nặng 1,026kg.Hỏi phải làm bây hơi bao niêu lít nước biển để có 513kg muối?
[/I]
Các bạn giúp mình nhé!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

(Giải ra cho dễ hiểu nhé)
 
Last edited by a moderator:
D

dominhphuc

Bài 4:
- Có 9 cách chọn chữ số hàng trăm
- Có 8 cách chọn chữ số hàng chục
- Có 7 cách chọn chữ số hàng đơn vị
\RightarrowCó: 9x8x7=504(số có 3 c/số)
 
A

anh_em_02

5)
Bài làm:

Cứ làm bay hơi một lít nươc biển hay 1,026 kg nước biển thì được :

$1,026.2,5:100=0,02565$ (kg muối)

$513$ gấp $0,02565$ số lần là : $513:0,02565=20000$ (lần)

Vậy số lít nước biển làm bay hơi để nhận được $513$ kg muối là $20000$ lít .

 
Top Bottom