Vài câu trong đề Quốc học Huế 209-2010

D

dragonz_94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 4: Tìm tất cả các cặp số nguyên (a;b) là nghiệm đúng của pt:
[TEX](a-1)^2(a^2+9)=4b^2+20b+25[/TEX]
Câu 5: Người ta gọi "hình vuông (V) ngoại tiếp tứ giác lồi ABCD" khi tứ giác ABCD nằm trong (V) và trên mỗi cạnh của (V) có chứa đúng một đỉnh của tứ giác ABCD (Hình).
Giả sử tứ giác lồi ABCD có hai hình vuông ngoại tiếp khác nhau. CM rằng tứ giác này có vô số hình vuông ngoại tiếp nó.

Tui chỉ post lên 2 bài cuối, 2 bài mà bọn lớp tui đi thi về bảo khó :|. Nếu rảnh sẽ post lời giải lun.
P\s: Thấy đề QH năm nay hơi gà, bt.->~~~~~~~ :| làm đc hết.
Đây là lần cuối trong tháng 6 lên hocmai :). ->Luyện công chuẩn bị thi cấp 3.
 
Last edited by a moderator:
D

dragonz_94

Nguyên cả cái đề lun nì.
1. Bài này cùi, nhác post.
2. a. Cho pt [TEX]ã^2+bx+c=0[/TEX] có 2 nghiệm phân biệt. CMR pt [TEX]cx^2+bx+a=0[/TEX] cũng có hai nghiệm dương phân biệt.
b. Giải phương trình: [TEX]\sqrt{\frac{2-x}{x+4}}-2\sqrt{\frac{x+4}{2-x}}+1=0[/TEX].
c. Tìm nghiệm: [TEX]\sqrt{x-2008}+\sqrt{y-2009}+\sqrt{z-2010}+3012=\frac{1}{2}(x+y+z)[/TEX]
3. Cho góc xOy có số đo bằng 60. Đường tròn tâm K nằm trong góc xOy tiếp xúc với tia Ox tại M và tiếp xúc với tia Oy tại N. Trên tia Ox lấy điểm P sao cho OP=3Om.
Tiếp tuyến của đường tròn (K) qua P cắt tia Oy tại Q khác O. Đường thẳng PK cắt đường thẳng MN ở E. Đường thẳng QK cắt đường thẳng MN ở F.
a. CM tam giác MPE đồng dạng với tam giác KPQ.
b. CM tứ giác PQEF nội tiếp.
c. Gọi D là trung điểm của đoạn PQ. CM tam giác DEF là một tam giác đều.
 
T

thuhien01

Cám ơn bạn đã post đề này. N bạn ơi đánh lại đề được không, theo đúng công thức toán í. Ko tôi ko đọc đc gì cả. Tks
 
P

pe_kun

post luôn câu 1 cho tui làm với bà con, tui năm nay mới lên lớp 9 nhưg vip
hihi đùa đó
nhớ post lên nghen
 
Top Bottom