V
vuongvanpham95
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
các bạn cho mình hỏi 2 câu trắc nghiệm này với:
Câu 1: đặt điện áp u=U cos(wt+q) ( với w là tần số góc, q là pha ban đầu và các đại lượng này cố định ) vào 2 đầu đạon mạch AB theo thứ tự gồm tụ điện, cuộn cảm thuần và điện trở thuần mắc nối tiếp. Gọi M là điểm nối giữa tụ điện và cuộn cảm. Biết điện áp hiệu dụng giữa 2 đầu AM bằng điện áp hiệu dụng giữa 2 đầu MB và cường độ dòng lệch pha pi/12 so với điện áp giữa hai đầu đoạn mạch. Hệ số công suất đạon mạch MB là:
A.( căn 3) /2 B. 0,26 C.0,5 D. (căn 2) /2
Câu 2: đặt điện áp u=150(căn 2) cos(100pi nhân t ) (V) vào 2 đầu đoạn mạch mắc nối tiếp gồm điện trở 60 ôm, cuộn dây ( có điện trở thuần ) và tụ điện. Công suất tiêu thụ của đoạn mạch bằng 250W. Nối hai bản tụ điện bằng dây dẫn có điện trở không đáng kể . Khi đó, điện áp hiệu dụng giữa hai đầu điện trở và điện ap1 giữa 2 đầu cuộn dây bằng nhau và là 50 (căn 3 ) ( V). Giá trị dung kháng tụ điện là:
A.60(căn 3) B.50(căn 3) C.15(căn 3) D.45(căn 3)
Các bạn giải thích cụ thể hộ mình với. Mình cảm ơn nhiều. Đây là câu 39, 40 trong đề thi đại học Lý, năm 2012, mã đề 958.:-t
Câu 1: đặt điện áp u=U cos(wt+q) ( với w là tần số góc, q là pha ban đầu và các đại lượng này cố định ) vào 2 đầu đạon mạch AB theo thứ tự gồm tụ điện, cuộn cảm thuần và điện trở thuần mắc nối tiếp. Gọi M là điểm nối giữa tụ điện và cuộn cảm. Biết điện áp hiệu dụng giữa 2 đầu AM bằng điện áp hiệu dụng giữa 2 đầu MB và cường độ dòng lệch pha pi/12 so với điện áp giữa hai đầu đoạn mạch. Hệ số công suất đạon mạch MB là:
A.( căn 3) /2 B. 0,26 C.0,5 D. (căn 2) /2
Câu 2: đặt điện áp u=150(căn 2) cos(100pi nhân t ) (V) vào 2 đầu đoạn mạch mắc nối tiếp gồm điện trở 60 ôm, cuộn dây ( có điện trở thuần ) và tụ điện. Công suất tiêu thụ của đoạn mạch bằng 250W. Nối hai bản tụ điện bằng dây dẫn có điện trở không đáng kể . Khi đó, điện áp hiệu dụng giữa hai đầu điện trở và điện ap1 giữa 2 đầu cuộn dây bằng nhau và là 50 (căn 3 ) ( V). Giá trị dung kháng tụ điện là:
A.60(căn 3) B.50(căn 3) C.15(căn 3) D.45(căn 3)
Các bạn giải thích cụ thể hộ mình với. Mình cảm ơn nhiều. Đây là câu 39, 40 trong đề thi đại học Lý, năm 2012, mã đề 958.:-t