vài câu toán cần giải đáp !!!

D

defhuong

tớ làm câu 2 nhé ^^

pt <=> [TEX]log_2(4^x+15.2^x+27)+log_2(4.2^x-3)^2[/TEX]=0

<=>[TEX]log_2(4^x+15.2^x+27)(4.2^x-3)^2[/TEX]=0

<=>[TEX](4^x+15.2^x+27)(4.2^x-3)[/TEX]=1

đặt [TEX]t=2^x[/TEX] (t>0)

pt<=> [TEX](t^2+15.t+27)(4.t-3)=1[/TEX]

cậu nhân ra rồi tìm được t =... --> x =...
 
T

tbinhpro

Bạn thiếu dấu bình phương kìa nếu nhân ra là 1 hệ bậc 4 đó.Nhân ra phải mò nghiệm,nếu lẻ thì khó lắm.Có cách nào khác không!:p:p:p:p:p:p
 
0

0o0chienthang0o0

cái này tớ cũng nghĩ đến nhưng nó ra bậc 4 mà nghiêm lại lẻ nữa chứ ..... mọi người nghĩ cách khá nhé hihi
 
Top Bottom