vài câu toán cần giải đáp !!!

D

demon_tg

bài này chỉ cần chia 2 vế cho 4^(2x^2-x) rồi đặt t= (3/2)^(2x^2-x), bất phương trình trở thành 6t^2-13t+6<0. đến đây thì giải bpt bình thường thôi
nhớ điều kiện của t là t>0
:D:D:D
 
T

tbinhpro

[tex]6.9^{2x^2 -x} -13.6^{2x^2 -x} + 6.4^{2x^2 -x} \leq 0[/tex]

M ình không biêt viêt công thưc toán mong các bạn thong cảm !!!
Ta có:
Bất phương trình đã cho tương đương:
[TEX](2.3^{2x^2 -x}-3.2^{2x^2 -x})(3.3^{2x^2 -x} -2.2^{2x^2 -x}) \leq 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (2.3^{2x^2 -x}-3.2^{2x^2 -x})((\frac{3}{2})^{2x^2 -x+1}-1) \leq 0[/TEX]
Vì 2x^2 -x+1>0 nên [TEX](\frac{3}{2})^{2x^2 -x+1}>1[/TEX].Vậy nên:
[TEX]2.3^{2x^2 -x}-3.2^{2x^2 -x}\leq 0 \Leftrightarrow (\frac{3}{2})^{2x^2 -x-1} \leq 1 \Leftrightarrow 2x^2 -x-1 \leq 0 \Leftrightarrow \frac{-1}{2} \leq x \leq1[/TEX]
Vậy tập nghiệm của bất phương trình là:[TEX]S=[\frac{-1}{2},1][/TEX]
Bài chỉ có thế thôi bạn ak!Chúc thành công!:p
The end.
 
T

thuydayhaha

chém bài này lun:D:D:D:D:D
mjwfar.gif

hay thi thanks. mấy người kia còn làm nhanh hơn mình!!@};-@};-@};-:p:p:p
 
Top Bottom