vài câu hoá nữa, không khó

L

lehieu1603

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: 100ml dung dịch A chứa AgNO3 0,06M Pb(NO3)2 0,05M tác dụng vừa đủ với 100ml dd B chứa NaCl 0,08M và KBr. Nồng độ của KBr và lượng kết tủa tạo thành là Đáp án là 0,08 và 2,607
Câu 2: điện phân 2 l dung dịch NaCl 0,2M với bình điện phân có vách ngăn. thời gian điện phân là 45 phút với I=19,3A. số mol khí thu được ở anot là đáp án 0,235
Câu 3: CTTQ của este tạo bởi rượu no hai chức và axit không no một nối đôi 3 chức là đáp án CnH2n-6O4
ai chỉ giúp tớ cách hình thành CTTQ của chất hữu cơ với
 
Last edited by a moderator:
L

libao

Mấy bài này ko khó nhưng nếu ko nắm vững kiến thức thì phải chịu thôi, mình ko có nhiều thời gian giải thích kĩ đâu, chỉ nêu vắn tắt thôi.
Bài 1:
-Muối kết tủa là AgCl và PbCl2, mà pu vùa đủ nên: n(Ag+) + n(Pb2+)= n(Cl-) + n(Br-) => 0.006+2*0.005 = 0.08*0.1+x.0.1
=> x=0.08 (M)
-m(muối)= m(Ag+) + m(Pb2+) + m(Cl-) +m(Br-)= 2.607(g)
Bài 2:
-Tổng số mol e nhường- nhận là: n(e)=0.54(mol)
-Ở anot xảy ra quá trình điện phân là:
2Cl- + 2e = Cl2--------------------------------20(2-) + 4e = 02
0.4 -> 0.4-> 0.2--------------------------------------(0.54-0.4)-> 0.035
Vậy số mol khí cần tìm là: 0.235(mol)
Bài 3:Dụa vào công thức tính số lk pi trong hợp chất, cái này mình ko đánh dc vì ko biết cách đánh, nhờ bạn khác vậy.
 
Top Bottom