vài câu hay nữa

T

troicon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cu 1. Cho hơi nước qua than nóng đỏ thu được hỗn hợp khí X gồm H2, CO, CO2, cho X qua dung dịch Ca(OH)2 thì còn lại hỗn hợp khí Y gồm CO, H2. Khí Y tác dụng vừa đủ với 8,96 gam CuO thấy tạo thành 1,26 gam nước. Phần trăm thể tích của CO2 trong hỗn hợp X là:
A. 11,11% B. 29,16% C. 30,12% D. 20,21%
Cu 2. Cho 8,5 gam hỗn hợp Na, K vào 200 ml dung dịch chứa H2SO4 0,25M và HCl 0,75M, sau khi phản ứng kết thúc thu được 3,36 lít khí H2 ở đktc và dung dịch Y. Cô cạn dung dịch Y thu được m gam chất rắn khan, giá trị của m là:
A. 19,475 B. 18,625 C. 17,975 D. 20,175
Cu3. Oxi hoá 3,75 gam một anđehit đơn chức X bằng oxi (xúc tác) được 5,35 gam hỗn hợp gồm axit, anđehit dư. Hiệu suất của phản ứng là:
A. 60%. B. 75%. C. 80%. D. 30%.
Cu 4. Hòa tan 4,5 gam tinh thể MSO4.5H2O vào nước được dung dịch X. Điện phân dung dịch X với điện cực trơ và cường độ dòng điện 1,93A. Nếu thời gian điện phân là t (s) thì thu được kim loại M ở catot và 156,8 ml khí tại anot. Nếu thời gian điện phân là 2t (s) thì thu được 537,6 ml khí . Biết thể tích các khí đo ở đktc. Phần trăm khối lượng của kim loại M trong tinh thể MSO4.5H2O là:
A. 45,00% B. 65,38% C. 56,01% D. 64,00%
[
 
Last edited by a moderator:
C

cuphuc13

Cu 1. Cho hơi nước qua than nóng đỏ thu được hỗn hợp khí X gồm H2, CO, CO2, cho X qua dung dịch Ca(OH)2 thì còn lại hỗn hợp khí Y gồm CO, H2. Khí Y tác dụng vừa đủ với 8,96 gam CuO thấy tạo thành 1,26 gam nước. Phần trăm thể tích của CO2 trong hỗn hợp X là:
A. 11,11% B. 29,16% C. 30,12% D. 20,21%

X gồm H2, CO, CO2
Y :H2, CO
==> n H2 = 0,07 mol
mà n Cu0 = 0,112 mol==> n CO = 0,042 mol
C + H20 ==> CO + H2
x.....................x......x
C0 + H20 ==> CO2 + H2
y.......................y..........y
n CO dư = x - y = 0,042
x + y = 0,07
==> y = 0,014
==> n CO2 = 0,014
==> % CO2= 11,11111111111 ======> AAAAAA đúng
 
V

vat09

Cho mình ké với :p
1/ Cho sơ đồ phản ứng sau: X <---> axit axetic. (<---> là 2 chiều ấy). X có thể là:
A. CH3COONa, CH3COOC2H5, C2H5OH
B. CH3COONa, CH3COOC2H5, CH3CCl3
C. CH3COONa, CH3COOC2H5, CH3CHO
D. CH3COONa, CH3COOC2H5, CH3COONH4

2/ Cho 5,4 gam một chất hữu cơ X đơn chức mạch hở, thành phần chứa C, H, O tác dụng vừa đủ với V ml dung dich AgNO3 1M trong NH3 thu được 21,6 gam bạc. Giá trị V là:
A. 100
B. 200
C. 300
D. 400
(Câu này đáp án là C @.@)
 
C

cuphuc13

2/ Cho 5,4 gam một chất hữu cơ X đơn chức mạch hở, thành phần chứa C, H, O tác dụng vừa đủ với V ml dung dich AgNO3 1M trong NH3 thu được 21,6 gam bạc. Giá trị V là:
A. 100
B. 200
C. 300
D. 400
(Câu này đáp án là C @.@)

CxHyOz
12x + y + 16z = 54
z = 1 ==> 12x + y = 38 ==> C3H2O
z = 2 ==> 12x + y = 22=( loại)
C3H2O <=> CHCCHO ( có cả ankin và CHO) đồng thời .... (TH đặc biệt )
Nhìn bik ngay 2Ag tạo thành và 1 Ag vào đầu của ankin ==> 3Ag pu ( AgNO3/NH3)
==> n AgNO3/NH3 = 0,3
==> 300 là đáp án đúng. ... .. ==> C..................
 
V

vat09

CxHyOz
12x + y + 16z = 54
z = 1 ==> 12x + y = 38 ==> C3H2O
z = 2 ==> 12x + y = 22=( loại)
C3H2O <=> CHCCHO ( có cả ankin và CHO) đồng thời .... (TH đặc biệt )
Nhìn bik ngay 2Ag tạo thành và 1 Ag vào đầu của ankin ==> 3Ag pu ( AgNO3/NH3)
==> n AgNO3/NH3 = 0,3
==> 300 là đáp án đúng. ... .. ==> C..................


Sao biết được là 12x + y + 16z = 54???

..... ..... ..... ..... ..... ..... ..... ..... ..... ..... ..... ..... ..... ..... ..... ..... ..... ..... ..... ..... ..... ..... ..... .....
 
C

cuphuc13

vat09 said:
Sao biết được là 12x + y + 16z = 54???

..... ..... ..... ..... ..... ..... ..... ..... ..... ..... ..... ..... ..... ..... ..... ..... ..... ..... ..... ..... ..... ..... ..... .....

giả sử nó tác dụng ==> 4Ag đi thì 12x +y + 16z = 108
Ma đề cho là đơn chức chứng tỏ chỉ có HCHO nhìn M = 108 là sai rồi còn gì............
1/ Cho sơ đồ phản ứng sau: X <---> axit axetic. (<---> là 2 chiều ấy). X có thể là:
A. CH3COONa, CH3COOC2H5, C2H5OH
B. CH3COONa, CH3COOC2H5, CH3CCl3
C. CH3COONa, CH3COOC2H5, CH3CHO
D. CH3COONa, CH3COOC2H5, CH3COONH4

D bạn à ..........................................
 
Last edited by a moderator:
M

minhtoan.103

CxHyOz
12x + y + 16z = 54
z = 1 ==> 12x + y = 38 ==> C3H2O
z = 2 ==> 12x + y = 22=( loại)
C3H2O <=> CHCCHO ( có cả ankin và CHO) đồng thời .... (TH đặc biệt )
Nhìn bik ngay 2Ag tạo thành và 1 Ag vào đầu của ankin ==> 3Ag pu ( AgNO3/NH3)
==> n AgNO3/NH3 = 0,3
==> 300 là đáp án đúng. ... .. ==> C..................

thế mol Ag trước và sau không bằng nhau à.,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,
 
C

cuphuc13

thế mol Ag trước và sau không bằng nhau à.,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,

bạn ơi làm sao bằng nhau được khi mà pu tạo kết tủa là Ag và kết tủa khác là của an kin đó( 3 AgNO3/NH3 ==> 2Ag + Ag-C)
 
Last edited by a moderator:
V

vat09

1/ Cho sơ đồ phản ứng sau: X <---> axit axetic. (<---> là 2 chiều ấy). X có thể là:
A. CH3COONa, CH3COOC2H5, C2H5OH
B. CH3COONa, CH3COOC2H5, CH3CCl3
C. CH3COONa, CH3COOC2H5, CH3CHO
D. CH3COONa, CH3COOC2H5, CH3COONH4

D bạn à ..........................................

Giải thích cụ thể một chút cho mình được không? .... . . . . . . . . . ..
 
V

vat09

Up .......................................................................................................
 
Top Bottom