Vài bài toán...

B

bongtoicodon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Những câu dưới đây nằm trong bài thi TN thử trên hocmai.net,tôi không làm được hoặc không ra được đáp số,các bạn vui lòng chỉ giùm cách làm và đáp số :
1)Hỗn hợp khí X gồm hidro,etanal,axetilen.Cho từ từ 6.0 l khí X qua bột Ni nung nóng,thu được 3 l khí duy nhất (đkc).Tỉ khối hơi của X so với hidro là :
a)9.0 b) 7.5 c)15 d)10
---Sẵn tiện các bạn giảng lại giùm cái về "tỉ khối hơi"

2)Cho 1.12 g Fe + 500ml dd bạc nitrat 0.05 M.Phản ứng hoàn toàn,thu hỗn hợp kl X.Khối lượng X là:
a)1.39 b)3.12 c)0.27 d)1.25
----Câu này mình tính ra 1.32 g mới chết chứ,chả biết sai đâu nữa ?

3)Cho ankan A tác dụng với dd Brom đun nóng,thu 12.08 g dẫn xuất monobrom duy nhất.Để trung hòa HBr tạo thành,cần 80 ml NaOH 1 M,A có tên là :
a)2,2,3,3-tetrametyl butan
b)2,2-dimetyl propan
c)2-metyl butan
d)pentan

4)Vui lòng chỉ giùm có phản ứng giữa Crom(VI)oxit với amoniac không,viết như thế nào...

-----------tạm thời là vậy,vui lòng giúp đỡ,cảm ơn trước.
 
B

bichngoc114f

Bạn ơi tơ trả lời câu 2 trước nhé câu tinh sai rồi đáp án là 3,12
đầu tiên là cậu tính số mol của Ag+ là 0,025 mol
sau đó cậu tính đến số mol của Fe ban đầu là 0,02 mol. pt : Fe+2Ag*=Fe**+2Ag
vậy nghĩa là minh dùng số mol của Ag vi theo tỉ kệ no bé hơn nên kl tạo thành là Ag:0,025 & Fe dư:0,0075 mol
Nhân lên thôi đáp số là 3,12
 
B

bichngoc114f

Tiếp câu 3 nhé Đáp án B
thì cậu chỉ cần tính số mol của NaOH :0,08 mol suy ra khối lượng của dẫn xuất brom là 0,08 sau đó tìm ra M của dẫ xuất là 151 sau đó trừ đi 80 là khối lượng của gốc ankyl vậy tính tiếp ra C5H12
Nhưng vì sản phẩm monbrom duy nhất nên là đáp án B
 
B

bichngoc114f

Câu 1 thì tớ ko hiểu làm sao ra được một chât khí duy nhất
Axetilen+H2=etilen hoặc tan
etanal+H2 = etanol
khó hiểu quá hay cậu chếp sai đề
Câu 4 là chương trình phân ban nên tơ ko rõ lắm thông cảm nhé
 
H

hangsn

bichngoc114f said:
Câu 1 thì tớ ko hiểu làm sao ra được một chât khí duy nhất
Axetilen+H2=etilen hoặc tan
etanal+H2 = etanol
khó hiểu quá hay cậu chếp sai đề
Câu 4 là chương trình phân ban nên tơ ko rõ lắm thông cảm nhé

Tên này lại nhầm đề roai` . Etan đấy :D
 
B

bongtoicodon

Đâu có,đúng là mình chỉ lộn ở câu 2 thôi, V bạc nitrat là 50 ml,còn các câu khác mình chép lại y chang mà ?
 
Top Bottom