Vài bài toán

T

thandong29

giải giúp với mấy bạn ơi. Mấy bài này trong sgk nhưng mình chẳng bít làm. bạn nào giúp mình với.
 
N

nhockthongay_girlkute

1/ c/m nếu[TEX] \vec{AB}= \vec{CD} thi \vec{ AC}= \vec{BD}[/TEX]
2/ Cho hình bình hành ABCD tâm O
a
1, ta có [TEX]\vec{ AB}=\vec{CD}[/TEX]\Rightarrow[TEX]\left{\begin{ AB//CD}\\{AB=CD}[/TEX]
\RightarrowABCD là hình bình hành \Rightarrow[TEX]\left{\begin{ AC//BD}\\{AC=BD}[/TEX]
mà AC và BD cùng hướng \Rightarrow[TEX]\vec{ AC}=\vec{BD}[/TEX]
 
V

venus01

dễ thui mà

bài 2 cau b
khẳng định 1 là sai ( nếu vẽ hình ra bạn sẽ thấy tổng của 2 vectơ đó là ngược hướng chứ hok = nhau)
khẳng định 2 là đúng ( tương tự bạn vẽ hinh ra )
 
Top Bottom