B
binanh001
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho hình tứ diện ABCD có ba mặt ABC,ACD,ADB vuông tại A; M là một điểm ở trong tam giác BCD. Gọi x,y,z lần lượt là góc giữa AM và các mặt phẳng (ABC), (ACD), (ADB). Chứng minh rằng;
Sin^2(x)+Sin^2(y)+Sin^2(z)=1
2. Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình chữ nhật; SA vuông góc với mặt phẳng (ABCD). Cạnh SC có độ dài bằng a, hợp với đáy góc x và hợp với mặt bên SAB góc y.
a) Tính SA.
b) Chứng minh rằng AB = a. \sqrt[2]{cos(x+y).cos(x-y)}
3. Cho hình chóp S.ABC có ABC là tam giác cân, AB=AC=a, \{BAC} = x. Biết SA,SB,SC đều hợp với mặt phẳng (ABC) góc x.
a) Chứng minh rằng hình chiều vuông góc của S lên mặt phẳng (ABC) là tâm của đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC.
b) Tính khoảng cách từ S đến mặt phẳng (ABC)
Sin^2(x)+Sin^2(y)+Sin^2(z)=1
2. Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình chữ nhật; SA vuông góc với mặt phẳng (ABCD). Cạnh SC có độ dài bằng a, hợp với đáy góc x và hợp với mặt bên SAB góc y.
a) Tính SA.
b) Chứng minh rằng AB = a. \sqrt[2]{cos(x+y).cos(x-y)}
3. Cho hình chóp S.ABC có ABC là tam giác cân, AB=AC=a, \{BAC} = x. Biết SA,SB,SC đều hợp với mặt phẳng (ABC) góc x.
a) Chứng minh rằng hình chiều vuông góc của S lên mặt phẳng (ABC) là tâm của đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC.
b) Tính khoảng cách từ S đến mặt phẳng (ABC)