vài bài toán không khó lắm :D

M

massive64

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 Cho hình vuông ABCD . Trên cạnh AD lấy điểm E , trên cạnh DC lấy điểm F sao cho AE = DF. Gọi M,N lần lượt là trung điểm của È, BF. CMr AF vuông góc MN


2 Cho hình chữ nhật abcd nối C với một điểm E bất kỳ trên đường chéo BD và kéo dài CE một đoạn EF = EC . Từ F kẻ FG vuông góc với AB và FH vuông góc với AD.Cmr
a. Tứ giác AGPH là hình chữ nhật
b. À song song BD
c. 3 điểm H,G,E thằng hàng

Ko khó lắm nhưng mà chưa mình cũng ko bik làm :d
 
Last edited by a moderator:
H

hell_angel_1997

1 Cho hình vuông ABCD . Trên cạnh AD lấy điểm E , trên cạnh DC lấy điểm F sao cho AE = DF. Gọi M,N lần lượt là trung điểm của È, BF. CMr AF vuông góc MN


2 Cho hình chữ nhật abcd nối C với một điểm E bất kỳ trên đường chéo BD và kéo dài CE một đoạn EP = EC . Từ F kẻ FG vuông góc với AB và FH vuông góc với AD.Cmr
a. Tứ giác AGPH là hình chữ nhật
b. À song song BD
c. 3 điểm H,G,E thằng hàng

Ko khó lắm nhưng mà chưa mình cũng ko bik làm :d
1, Tam giác ADF=tam giác BAE => AF vuông góc với AE => AF vuông góc với MN
2, F ở đâu vậy bạn
ko hiểu đề:D
 
N

nhoxhaudau

?????

câu 2: mik` cũng tự hỏi F ở đâu :-?
..................................................................................
 
P

phananthai4

2 Cho hình chữ nhật abcd nối C với một điểm E bất kỳ trên đường chéo BD và kéo dài CE một đoạn EF = EC . Từ F kẻ FG vuông góc với AB và FH vuông góc với AD.Cmr
a. Tứ giác AGPH là hình chữ nhật
b. À song song BD
c. 3 điểm H,G,E thằng hàng

b.AH song song BD??
 
P

phananthai4

2 Cho hình chữ nhật abcd nối C với một điểm E bất kỳ trên đường chéo BD và kéo dài CE một đoạn EF = EC . Từ F kẻ FG vuông góc với AB và FH vuông góc với AD.Cmr
a. Tứ giác AGPH là hình chữ nhật
b. À song song BD
c. 3 điểm H,G,E thằng hàng

Ko khó lắm nhưng mà chưa mình cũng ko bik làm :d

a.ABCD là hcn vì nó có 3 góc vuông
b.Gọi giao AC và BD là O,ta có:O là trung điểm AC;E là trung điểm PC=>EO song song với AP=>BD song song với AP
c.Góc PAG=ABD(so le trong);mà góc ABD=BAC(t/c tam giác cân AOB)
=>Góc BAC=PAG(=ABD);mà góc PAG=HGA
=>Góc HGA=BAC(=PAG)
=>HG song song với AC
Gọi I là giao HG và AP=>IE song song AC
=>H;G;E thẳng hàng
 
Top Bottom