Vài bài toán hoá..

B

buithanhynhu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho hỗn hợp Fe, Cu( chứa 40% Fe) vào một lượng H2SO4 đặc,đun nóng . Kết thúc thu được dd X , khí Y va còn lại 6,64 gam chất rắn. Khối lượng muôi tạo thành trong dd X là bao nhiêu?
2) Cho 3,04 gam hỗn hợp X gồm Feo, Fe3O4, Fe2O3. Để khủ hoàn toàn hh X thì cần 0,1 gam H2. Mặt khác, hoà tan hh X trong H2SO4 đặc, nóng thì thể tích khí SO2( là sp khử duy nhất ) là bao nhiêu???
3)Đốt cháy hoàn toàn 1,44 gam hợp chất thơm X thu được 2,86 gam CO2, 0,45 gam H2O và 0,53 gam Na2CO3. X có công thức phân tử trùng với công thức đơn giản nhất, X có công thức là gì?
:):):)
 
T

toletbygonebebygone

2) Cho 3,04 gam hỗn hợp X gồm Feo, Fe3O4, Fe2O3. Để khủ hoàn toàn hh X thì cần 0,1 gam H2. Mặt khác, hoà tan hh X trong H2SO4 đặc, nóng thì thể tích khí SO2( là sp khử duy nhất ) là bao nhiêu???
mol H2 = 0.05mol
=> số mol e nhận = mol H+ =0.05*2=0.1 mol
S+6 ------->S+4 + 2e
=> mol SO2 = 0.1/2 =0.05 mol
=> V =1.12 l
 
T

toletbygonebebygone

3)Đốt cháy hoàn toàn 1,44 gam hợp chất thơm X thu được 2,86 gam CO2, 0,45 gam H2O và 0,53 gam Na2CO3. X có công thức phân tử trùng với công thức đơn giản nhất, X có công thức là gì?
mol C = 2,86/44 + 0,53/106 = 0.07 mol
mol H = 0,45/18*2 =0.05 mol
mol Na = 0.53/106*2 =0.01 mol
=> khối lượng O = 1,44-12*0.07 - 0,05*1 -0.01*23 = 0.32 g
=> mol O : 0.32/16 =0.02
=> Công thức cầm tìm là C7H5O2Na
( muối Natribenzoat )
 
T

tuan9xpro1297

mol C = 2,86/44 + 0,53/106 = 0.07 mol
mol H = 0,45/18*2 =0.05 mol
mol Na = 0.53/106*2 =0.01 mol
=> khối lượng O = 1,44-12*0.07 - 0,05*1 -0.01*23 = 0.32 g
=> mol O : 0.32/16 =0.02
=> Công thức cầm tìm là C7H5O2Na
( muối Natribenzoat )
 
T

tuan9xpro1297

mol H2 = 0.05mol
=> số mol e nhận = mol H+ =0.05*2=0.1 mol
S+6 ------->S+4 + 2e
=> mol SO2 = 0.1/2 =0.05 mol
=> V =1.12 l
__________________
 
T

trungduc2009

@@

2) Cho 3,04 gam hỗn hợp X gồm Feo, Fe3O4, Fe2O3. Để khủ hoàn toàn hh X thì cần 0,1 gam H2. Mặt khác, hoà tan hh X trong H2SO4 đặc, nóng thì thể tích khí SO2( là sp khử duy nhất ) là bao nhiêu???

quy đổi về FeO và Fe203
ta có hệ pt: 72x+160y=3,04
................... x+3y=0,05
x=0,02 vs y=0,01
khi cho t/d với H2SO4 đặc chỉ có FeO tạo khí
gọi a là mol SO2
2a=0.02.1==>a=0,01==>V=0,224l
:khi (46)::khi (46)::khi (46)::khi (46)::khi (46)::khi (46):
 
Last edited by a moderator:
N

nhoc_maruko9x

mol H2 = 0.05mol
=> số mol e nhận = mol H+ =0.05*2=0.1 mol
S+6 ------->S+4 + 2e
=> mol SO2 = 0.1/2 =0.05 mol
=> V =1.12 l
Bị khử thì số oxi hoá giảm, bị oxi hoá thì lại tăng. Không thể lấy 2 cái mol e là 1 được.

[tex]n_O = n_{H_2} = 0.05 \Rightarrow n_{Fe} = 0.04[/tex]

[tex]n_e = 3n_{Fe} - 2n_O = 0.02 \Rightarrow n_{SO_2} = 0.01 = 224ml[/tex]
 
P

phuongdung282

bai 1
ban thu xem lai de bai xem vi chi voi kl cua chat ran thi ko the ra dk.Ban thu xem de bai co cho kl cua hh ban dau ko
 
Top Bottom