Vài bài toán đơn giản của lớp 5

D

duchuy1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tính nhanh:
a. 55*5-5*45
b. 125*2*4*8*25*50
c. 99+53+24+67+76+1+47+199
Bài 2: Trong một hội thảo, cứ người đến sau phải bắt tay người đến trước. Có tát cả 55 cái bắt tay. Hỏi có bao nhieu người đi dự hổi thảo?
Mấy bài này dễ lắm, mình làm được cả. Các bạn có làm được không:confused::confused::confused:
 
D

duonghongsonmeo

bài 1:
A: 55.5-5.45=5.(55-45)=5.10=50
B:125*2*4*8*25*50=(25*4)*(50*2)*(125*8)=100*100*1000=10000000
C: 53+67+47+199=(99+1)+(24+76)+(53+67)+(199+47)=100+100+100+246=546
Bài 2: Trong một hội thảo, cứ người đến sau phải bắt tay người đến trước. Có tát cả 55 cái bắt tay. Hỏi có bao nhieu người đi dự hổi thảo?

GIẢI

người đến sau bắt tay người đến trước thì có số người là:

55*2=110 (người)

Đáp số:110 người

nếu đúng thì ấn nút thanhk nhé
 
A

anhduc2000

Bài 1: Tính nhanh:
a. 55*5-5*45
b. 125*2*4*8*25*50
c. 99+53+24+67+76+1+47+199
Bài 2: Trong một hội thảo, cứ người đến sau phải bắt tay người đến trước. Có tát cả 55 cái bắt tay. Hỏi có bao nhieu người đi dự hổi thảo?
Mấy bài này dễ lắm, mình làm được cả. Các bạn có làm được không:confused::confused::confused:

Bài 1:
a. 55*5-5*45=(55-45)*5=10*5=50
b. 125*2*4*8*25*50=(125*8)*(2*50)*(4*25)=1000*100*100=10 000 000
c. 99+53+24+67+76+1+47+199=(99+1)+(53+47)+(24+76)+(67+199)
=100+100+100+266
=300+266
=566
 
Top Bottom