Vài bài toán 9 hay ho các bạn ui !

T

tulinh196

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hai cạnh AG và HD của hình chữ nhật AGHD cắt một đường tròn tại 4 điểm B,C,E,F với B,C thuộc AG ; E,F thuộc DH và BC < EF . Biết AB = 4 ; BC = 5 ; DE = 3 . Tính EF . ( vẽ hình lun nhé các tình yêu )
2. Cho điểm M(-2;0) và (d) là đồ thị của hàm số y = 2x - 3 . Tính số đường thẳng đi qua điểm M và không cắt (d) .
3. Một quả bóng nổi trên mặt hồ đóng băng . Khi lấy bóng lên ( không làm vỡ băng ) , bóng để lại một khoảng lõm trên băng có đường kính bề mặt rộng 24 cm và sâu 8cm . Tính bán kính của quả bóng .
 
O

ohmygod_vt95

3. Một quả bóng nổi trên mặt hồ đóng băng . Khi lấy bóng lên ( không làm vỡ băng ) , bóng để lại một khoảng lõm trên băng có đường kính bề mặt rộng 24 cm và sâu 8cm . Tính bán kính của quả bóng .
__________________


bán kính bằng 12cm à? chắc chắn lun vì đường kính bằng 24 mà.
 
T

th1104

1. Hai cạnh AG và HD của hình chữ nhật AGHD cắt một đường tròn tại 4 điểm B,C,E,F với B,C thuộc AG ; E,F thuộc DH và BC < EF . Biết AB = 4 ; BC = 5 ; DE = 3 . Tính EF . ( vẽ hình lun nhé các tình yêu )
2. Cho điểm M(-2;0) và (d) là đồ thị của hàm số y = 2x - 3 . Tính số đường thẳng đi qua điểm M và không cắt (d) .
3. Một quả bóng nổi trên mặt hồ đóng băng . Khi lấy bóng lên ( không làm vỡ băng ) , bóng để lại một khoảng lõm trên băng có đường kính bề mặt rộng 24 cm và sâu 8cm . Tính bán kính của quả bóng .

Bài 3: Bán kính quả bóng là 13cm

bài 2 mình nghĩ là đường thằng đi qua m không cắt (d) \Rightarrow đường thẳng đó đi qua m và song song với (d). từ đó tính được đường thẳng đó là đồ thị hàm số y = 2x <sai thui nhá :) >
 
Top Bottom