vài bài toán 5 hay

V

vothuong151

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có mấy bài toán ko bí cách giải theo lớp 5.Toán này đặt pt giải thì nhanh thui.nhưng ko biết đi thi lớp 5 có cho làm vậy ko nữa.
Bạn nào bít giải cách hay hơn thì làm nhé^^
khi%20%2878%29.gif
khi%20%2878%29.gif
khi%20%2878%29.gif
:rolleyes:
1.Tâm và Hải có 1.404.800 đồng.tìm số tiền mỗi bạn có.Biết rằng 2/3 số tiền của Tâm nhìu hơn 2/7 số tiền của Hải là 3200 đồng.
2.Trong 1 ngày hội thi văn nghệ: số học sinh được chia thành 3 nhóm , biết rằng : Nếu lấy 2/5 số học sinh nhóm thứ nhất chia đều thêm cho 2 nhóm kia thì số học sinh 3 nhóm = nhau.Nếu riêng nhóm thứ nhất bớt đi 3 học sinh thì lúc đó số hs của nhóm thứ nhất = tổng số hs của 2 nhóm kia.Hỏi mỗi nhóm có bn hs?
3.Cho 1 số tự nhiên,khi viết thêm 1 số bé hơn 100 vào bên phải số đã cho thì số đó tăng thêm 5445 đơn vị.Tìm số đã cho và số viết thêm.
khi%20%2890%29.gif
khi%20%2890%29.gif
khi%20%2890%29.gif
 
R

ranmouri

1.Lấy 3.7 (3 nhân 7) ra 21, lấy làm mẫu số chung của hai mẫu số kia.
Quy đồng, ta sẽ ra
[TEX]\frac{2}{3} = \frac{14}{21}[/TEX]
[TEX]\frac{2}{7} = \frac{6}{21}[/TEX]
Vậy lấy số [TEX]\frac{2}{3} = \frac{14}{21}[/TEX] -
[TEX]\frac{2}{7} = \frac{6}{21}[/TEX] Ta thấy:
3200= [TEX]\frac{8}{21}[/TEX] số tiền của An.
Vậy suy ra:
3200 : 6 = 533.33333... = 1/21 số tiền của mỗi bạn
=>
Số tiền của An là:
533.333 . 21 = 11200
Số tiền của hải là
1.404.800 - 11200 = 1393600
 
V

vothuong151

1.Lấy 3.7 (3 nhân 7) ra 21, lấy làm mẫu số chung của hai mẫu số kia.
Quy đồng, ta sẽ ra
[TEX]\frac{2}{3} = \frac{14}{21}[/TEX]
[TEX]\frac{2}{7} = \frac{6}{21}[/TEX]
Vậy lấy số [TEX]\frac{2}{3} = \frac{14}{21}[/TEX] -
[TEX]\frac{2}{7} = \frac{6}{21}[/TEX] Ta thấy:
3200= [TEX]\frac{8}{21}[/TEX] số tiền của An.
Vậy suy ra:
3200 : 6 = 533.33333... = 1/21 số tiền của mỗi bạn
=>
Số tiền của An là:
533.333 . 21 = 11200
Số tiền của hải là
1.404.800 - 11200 = 1393600
Cách này hok đúng bạn ơi.Hôm qua tìm mãi ko thấy cái ô trả lời đâu hết.:|
 
C

chaobannhe

3.Cho 1 số tự nhiên,khi viết thêm 1 số bé hơn 100 vào bên phải số đã cho thì số đó tăng thêm 5445 đơn vị.Tìm số đã cho và số viết thêm.
Bạn ơi sai đề thì phải mình đọc không hiểu

 
C

chienhopnguyen

1.Lấy 3.7 (3 nhân 7) ra 21, lấy làm mẫu số chung của hai mẫu số kia.
Quy đồng, ta sẽ ra
[TEX]\frac{2}{3} = \frac{14}{21}[/TEX]
[TEX]\frac{2}{7} = \frac{6}{21}[/TEX]
Vậy lấy số [TEX]\frac{2}{3} = \frac{14}{21}[/TEX] -
[TEX]\frac{2}{7} = \frac{6}{21}[/TEX] Ta thấy:
3200= [TEX]\frac{8}{21}[/TEX] số tiền của An.
Vậy suy ra:
3200 : 6 = 533.33333... = 1/21 số tiền của mỗi bạn
=>
Số tiền của An là:
533.333 . 21 = 11200
Số tiền của hải là
1.404.800 - 11200 = 1393600
hình như
sia bạn ạ!
mình xem lại rồi đó
nhé!
bạn
đặt ra đè cũng bảo bạn sai!
 
C

chienhopnguyen

1.Lấy 3.7 (3 nhân 7) ra 21, lấy làm mẫu số chung của hai mẫu số kia.
Quy đồng, ta sẽ ra
[TEX]\frac{2}{3} = \frac{14}{21}[/TEX]
[TEX]\frac{2}{7} = \frac{6}{21}[/TEX]
Vậy lấy số [TEX]\frac{2}{3} = \frac{14}{21}[/TEX] -
[TEX]\frac{2}{7} = \frac{6}{21}[/TEX] Ta thấy:
3200= [TEX]\frac{8}{21}[/TEX] số tiền của An.
Vậy suy ra:
3200 : 6 = 533.33333... = 1/21 số tiền của mỗi bạn
=>
Số tiền của An là:
533.333 . 21 = 11200
Số tiền của hải là
1.404.800 - 11200 = 1393600
bài tiếp
theo của bài này
hình như là
sai
đề
nhé!
 
Top Bottom