Vài bài thi thử

H

huyhoang94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Đốt cháy ht 2.64g X cần dùng 4.704 lít O2 chỉ thu dc CO2 và H2O có tỉ lệ về khối lượng

là 11:2. MX< 150. X tham gia pứ tráng gương. X có vòng benzen và có 1 lk đôi C=C ở ngoài

vòng benzen. Số đp ct của X =?

a,6
b,4
c,3
d,5
 
N

newstarinsky

Theo ĐLBTKL ta có [TEX]m_{CO_2}+m_{H_2O}=9,36{[/TEX]

Mà [TEX]\frac{m_{CO_2}}{m_{H_2O}}=\frac{11}{2}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow m_{CO_2}=7,92 \Rightarrow n_{CO_2}=0,18[/TEX]

[TEX]m_{H_2O}=1,44 \Rightarrow n_{H_2O}=0,08[/TEX]

có [TEX]2,64=m_C+m_H+m_O\Rightarrow m_O=0,32 \Rightarrow n_O=0,02[/TEX]

[TEX]n_C:n_H:n_O=0,18:0,18:0,02=9:8:1[/TEX]


công thức ĐG nhất là [TEX]C_9H_8O[/TEX]

Vì M<150 nên công thức trên chính là CTPT
có3 đồng phân thoả mãn yêu cầu [TEX]OHC-C_6H_4-CH=CH_2 (o,m,p)[/TEX]
 
W

werfdsa1

Theo ĐLBTKL ta có [TEX]m_{CO_2}+m_{H_2O}=9,36{[/TEX]

Mà [TEX]\frac{m_{CO_2}}{m_{H_2O}}=\frac{11}{2}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow m_{CO_2}=7,92 \Rightarrow n_{CO_2}=0,18[/TEX]

[TEX]m_{H_2O}=1,44 \Rightarrow n_{H_2O}=0,08[/TEX]

có [TEX]2,64=m_C+m_H+m_O\Rightarrow m_O=0,32 \Rightarrow n_O=0,02[/TEX]

[TEX]n_C:n_H:n_O=0,18:0,18:0,02=9:8:1[/TEX]


công thức ĐG nhất là [TEX]C_9H_8O[/TEX]

Vì M<150 nên công thức trên chính là CTPT
có3 đồng phân thoả mãn yêu cầu [TEX]OHC-C_6H_4-CH=CH_2 (o,m,p)[/TEX]

ơ theo mình ngi thi` còn 2 đồng phân nữa la -cho noi vao nhánh chứa nối đôi nữa chứ nhỉ???? fai la 5 chứ?????? :(
 
H

huyhoang94

bài trên mình viết ra là 5 cái.

thêm 2 bài nữa nhé..

2. Hỗn hợp X gồm Cu và Zn. Đốt cháy ht m g X trong Oxi (dư) thu dc 40.3g CuO và ZnO. Mặt khác, nếu cho 0.25 mol X pứ

vs 1 dư dd KOH thì thu dc 0.15 mol H2. m =?>

a, 36.3
b,18.15
c,16.15
d,32.3

3. Hấp thụ 0.15 mol NO2 trong hỗn hợp X gồm 400ml ( NaOH 0.45M và KOH 0.55M) thu dc dd Y. Cô cạn Y thu dc m g c/ rắn

m =?

a,23.72
b,25.07
c,22.82
d,25.88

mà mọi người cho mình hỏi Benzen + propylen ( C3H6) tạo ta Cumen hay propyl benzen ?
 
N

newstarinsky

bài 2

[TEX]n_{H_2}=0,15[/TEX]
[TEX]2KOH + Zn \rightarrow K_2ZnO_2 + H_2[/TEX]

[TEX]n_{Zn}=0,15 (mol)\Rightarrow n_{Cu}=0,1(mol)[/TEX]

thấy [TEX]\frac{n_{Zn}}{n_{Cu}}=\frac{3}{2}[/TEX]

trong m(g) hõn hợp chọn [TEX]n_{Zn}=3a ; n_{Cu}=2a[/TEX]

khi đó ta có PT: 81.3a+80.2a=40,3 nên a=0,1(mol)

m=65.0,3+64.0,2=32,3(g)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom