vài bài tập hay về dao động.

N

nh0cgjn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có mấy bt về nhà bạn nào giỏi Lý giúp mình giải ít câu này.

1.một vật nhỏ thực hiện dđđh A=5cm.Xét trong cùng quãng đường 12cm,thấy tmin là 0,8s.Tìm T?

2.A=4cm.Trong khoảng 3,2s thấy Smax=18cm,Xét cùng khoảng thời gian 2,3s thì Smin bằng?

3.A=4cm,T=1,2s.Xét trong cùng khoảng thời gian 0,8s, tốc độ trung bình lớn nhất là :

A.10cm/s B.15cm/s C.20cm/s D.25cm/s

4.Xác định tỉ số giữa Wđ và Wt của 1 chất điểm dđđh tại các thời điểm có độ dời bằng A;A/2;A/4 .ĐS lần lượt là : 0,3,15.

5.1 chất điểm dđđh trên 1 đường thẳng có vận tốc tb(khi chuyển động từ vị trí cực tiểu đến vị trí cực đại)là vtb=6,28cm/s.Tính vận tốc cực đại và vận tốc lúc pha dao động bằng 2pi/3.

Mấy bạn giải chi tiết tí dùm mình với nhé.Mình cám ơn.
 
Last edited by a moderator:
N

newstarinsky

có mấy bt về nhà bạn nào giỏi Lý giúp mình giải ít câu này.

1.một vật nhỏ thực hiện dđđh A=5cm.Xét trong cùng quãng đường 12cm,thấy tmin là 0,8s.Tìm T?

2.A=4cm.Trong khoảng 3,2s thấy Smax=18cm,Xét cùng khoảng thời gian 2,3s thì Smin bằng?

3.A=4cm,T=1,2s.Xét trong cùng khoảng thời gian 0,8s,vận tốc trung bình lớn nhất là :

A.10cm/s B.15cm/s C.20cm/s D.25cm/s

4.Xác định tỉ số giữa Wđ và Wt của 1 chất điểm dđđh tại các thời điểm có độ dời bằng A;A/2;A/4 .ĐS lần lượt là : 0,3,15.

5.1 chất điểm dđđh trên 1 đường thẳng có vận tốc tb(khi chuyển động từ vị trí cực tiểu đến vị trí cực đại)là vtb=6,28cm/s.Tính vận tốc cực đại và vận tốc lúc pha dao động bằng 2pi/3.

Mấy bạn giải chi tiết tí dùm mình với nhé.Mình cám ơn.

$1)t_{min}\Rightarrow s_{max}=2A.sin\dfrac{\omega.t}{2}\Rightarrow T\\

2)s_{min}=2A(1-cos\dfrac{\omega.t}{2})\\

3)v_{max}\Rightarrow s_{max}\\

5)\dfrac{4A}{T}=6,28=2\pi\Rightarrow A=\dfrac{\pi^2}{\omega}\\
\varphi=\dfrac{2\pi}{3}\Rightarrow v=-\omega.A.cos\dfrac{2\pi}{3}=\dfrac{\pi^2}{2}$
 
N

nh0cgjn

câu 1 2 3 mình vẫn không hiểu lắm.
Câu 5 thấy trong sách nó giải vầy nè mà mình chưa hiểu vấn đề:
vtb=2A/T
Vmax=wA
=>vtb/vmax=2A.T/T.2piA=1/pi=> vmax=pi.vtb=20cm/s
lúc đó pha dao động bằng 2pi/3=>v = wAsin(wt+phi)=vmax.sin2pi/3=10căn 3
tại sao vtb lại bằng 2A/T các bạn nhỉ ?
 
Top Bottom