Vài bài sao trong Đề Cương VL Nguyễn Du

T

toilaneowiz

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.
Đun nóng một ống nghiệm có đựng 1 ít nước được đậy kín bằng nút cao su, nước nóng dần đến một lúc nào đó thì nút bị bắn lên, hãy cho biết:
a) Nhiệt năng của nước thay đổi như thế nào, = cách nào?
b) đã có sự chuyển hóa năng lượng từ dạng nào sang dạng nào?

2.
Cần pha bao nhiêu lít nước sôi vào bao nhiêu lít nước lạnh ở 20 độ C để có 10l nước ở 40 độ C?

Các bạn giúp giùm mình cái nhak, thanks trước các bạn \Leftrightarrow cấm SPAM
 
D

diep_2802

2.
Cần pha bao nhiêu lít nước sôi vào bao nhiêu lít nước lạnh ở 20 độ C để có 10l nước ở 40 độ C?

Các bạn giúp giùm mình cái nhak, thanks trước các bạn \Leftrightarrow cấm SPAM
Gọi m1,t1,m2,t2,t lần lượt là Khối lượng,nhiệt độ nước nóng,khối lượng,nhiệt độ nước lạnh,nhiệt độ sau khi cân bằng
Khi cân bằng nhiệt xảy ra ta có:
m1(t1-t)=m2(t-t2)
\Leftrightarrow 60m1=(10-m1)20
\Leftrightarrow 60m1=200-20m1
\Leftrightarrow 40m1= 200
\Leftrightarrow m1=5
Vậy Khối lượng nước nóng tham gia traod dổi nhiệt là 5 l,Khối lượng nước lạnh tham gia trao đổi nhiệt là 5 l
 
Top Bottom