Vài bài Lí thử sức nào pa con ơi!!!!!!!!!

D

dethuongqua

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Sau đây, mình post vài bài Lí_Nhiệt học nha, pà con làm từ từ:p
1). Có 3 bình cách nhiệt chứa nước, khối lượng nước và nhiệt độ ban đầu của mỗi bình lần lượt là: [tex] m_1 [/tex], [tex] t_1 [/tex]; [tex] m_2 [/tex], [tex] t_2 [/tex] và [tex] m_3 [/tex], [tex] t_3 [/tex]. Đổ hoàn toàn nước từ bình (1) và (2) vào bình (3) thì nhiệt độ cân bằng là 45[tex] o[/tex]C. Tìm [tex] t_1 [/tex]; [tex] t_2 [/tex]; [tex] t_3 [/tex]. Biết [tex] m_1 [/tex] = 2[tex] m_2 [/tex] = 4[tex] m_3 [/tex] và [tex] t_1 [/tex] = 2[tex] t_2 [/tex] = 4 [tex] t_3 [/tex]. Từ đó cho biết bình nào toả, bình nào thu???!!!
2).
. Có 3 bình cách nhiệt, bình (1)[tex] m_1 [/tex] = 2kg nước ở [tex] t_1 [/tex] = 80[tex] o[/tex]C. Bình (2) chứa [tex] m_2 [/tex] = 1kg nước ở [tex] t_2 [/tex] = 20[tex] o[/tex]C. Nếu trút từ bình (1)[tex]\rightarrow \[/tex](2) và để bình (2) có nhiệt độ ổn định là [tex] t'_1 [/tex] rồi lại trút lượng nước như trên từ bình (2) [tex]\rightarrow \[/tex] (1), nhiệt độ cbằng của bình (1) là [tex] t'_2 [/tex] = 75[tex] o[/tex]C. Tính [tex] t'_1[/tex] và khối lượng đã trút
?:D
Nào mời bà con!!!!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
H

hoangtu_2011

Sau đây, mình post vài bài Lí_Nhiệt học nha, pà con làm từ từ:p
1). Có 3 bình cách nhiệt chứa nước, khối lượng nước và nhiệt độ ban đầu của mỗi bình lần lượt là: [tex] m_1 [/tex], [tex] t_1 [/tex]; [tex] m_2 [/tex], [tex] t_2 [/tex] và [tex] m_3 [/tex], [tex] t_3 [/tex]. Đổ hoàn toàn nước từ bình (1) và (2) vào bình (3) thì nhiệt độ cân bằng là 45[tex] o[/tex]C. Tìm [tex] t_1 [/tex]; [tex] t_2 [/tex]; [tex] t_3 [/tex]. Biết [tex] m_1 [/tex] = 2[tex] m_2 [/tex] = 4[tex] m_3 [/tex] và [tex] t_1 [/tex] = 2[tex] t_2 [/tex] = 4 [tex] t_3 [/tex]. Từ đó cho biết bình nào toả, bình nào thu???!!!
2).
. Có 3 bình cách nhiệt, bình (1)[tex] m_1 [/tex] = 2kg nước ở [tex] t_1 [/tex] = 80[tex] o[/tex]C. Bình (2) chứa [tex] m_2 [/tex] = 1kg nước ở [tex] t_2 [/tex] = 20[tex] o[/tex]C. Nếu trút từ bình (1)[tex]\rightarrow \[/tex](2) và để bình (2) có nhiệt độ ổn định là [tex] t'_1 [/tex] rồi lại trút lượng nước như trên từ bình (2) [tex]\rightarrow \[/tex] (1), nhiệt độ cbằng của bình (1) là [tex] t'_2 [/tex] = 75[tex] o[/tex]C. Tính [tex] t'_1[/tex] và khối lượng đã trút?:D
Nào mời bà con!!!!!!!!!!!!

Tui chém bài 2 trước , chém nhanh còn đi học chứ
Khi rót từ bình 1 sang 2 lương nước m thì ở bình 2 có sự cân bằng nhiệt
[TEX]m.c.(t_1 - t'_1) = m_2.c.(t'_1 - t_2)[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]m.(80 - t'_1) = 1.(t'_1 - 20)[/TEX] (1)


Tương tự khi rót lương nước m sang bình từ (2) sang (1) thì cũng có
[TEX](m_1 -m).c.(t_1 - t'_2) = m.c.(t'_1 - t'_2)[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](2 - m).(80 - 75) = m.(t'1 - 75)[/TEX]

Tới đây tự giải đc rồi chứ ! Rút từ (1) ra đc [TEX]t'_1[/TEX]
Tiếp đó lấy [TEX]t'_1[/TEX] vừa tính đc thay vô (2) là ra thôi !:D
 
J

james_bond_danny47

bài 1 dễ ẹc sao ko ai làm vậy
theo đề bài tai thấy bình 1 toả nhiệt,2 bình kia thu
m1c(t1-45)=m2c(45-t2)+m3c(45-t3)
=> 4(4t3-45)=90-4t3+45-t3 => t3=15
 
H

hoangtu_2011

Sau đây, mình post vài bài Lí_Nhiệt học nha, pà con làm từ từ:p
1). Có 3 bình cách nhiệt chứa nước, khối lượng nước và nhiệt độ ban đầu của mỗi bình lần lượt là: [tex] m_1 [/tex], [tex] t_1 [/tex]; [tex] m_2 [/tex], [tex] t_2 [/tex] và [tex] m_3 [/tex], [tex] t_3 [/tex]. Đổ hoàn toàn nước từ bình (1) và (2) vào bình (3) thì nhiệt độ cân bằng là 45[tex] o[/tex]C. Tìm [tex] t_1 [/tex]; [tex] t_2 [/tex]; [tex] t_3 [/tex]. Biết [tex] m_1 [/tex] = 2[tex] m_2 [/tex] = 4[tex] m_3 [/tex] và [tex] t_1 [/tex] = 2[tex] t_2 [/tex] = 4 [tex] t_3 [/tex]. Từ đó cho biết bình nào toả, bình nào thu???!!!

Áp dụng Công thức tính nhiệt luơng ta có
[TEX]Q_1 + Q_2 + Q_3 = 0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]m_1.c.(t - t_1) + m_2.c.(t -t_2) + m_3.c.(t -t_3) = 0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]4m_3(45 - 4t_3) + 2m_3.(45 - 2t_3) + m_3(45 - t_3) = 0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]4(45 - 4t_3) + 2(45 - 2t_3) + m_3(45 - t_3) = 0[/TEX]
Giải cái này ra ta đuợc [TEX]t_3 = 15^0 C[/TEX]
\Rightarrow [TEX]t_2 = 30^0 C[/TEX]
\Rightarrow [TEX]t_1 = 60^0 C[/TEX]
\Rightarrow Bình 1 toả , bình 2 và 3 thu !
Hình như thế đó ! Nói chúng giống cách anh jam_bonds
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom