Vài bài không hiểu ^.+

G

girltoanpro1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tớ coi giải thì có kết quả nhưng tớ ko biết tại sao dạng đó phải làm như thế. Ứ nhớ đc >"< Chi tiết hộ tớ nhé ^^. ( có mấy bài post rồi nhưng đọc ko hiểu).

1) Phân tích đa thức:
[tex]A=x^4+6x^3+7x^2-6x+1[/tex]

2) Phân tích ra thừa số:
[tex]A=4x^2y^2(2x+y)+y^2z^2(z-y)-4z^2x^2(2x+z)[/tex]

3) Phân tích thành nhân tử ( 2 cách ):
[tex]A=(x-y)^5+(y-z)^5+(z-x)^5[/tex]

4) Tìm 1 đa thức P(x) triệt tiêu khi x=-1 và khi chia cho các nhị thức[tex] x-1;x+2;x+3 [/tex]thì số dư luôn luôn bằng 8.

5) 1 đa thức P(x) chia cho [tex]x^2+x+0[/tex] thì dư [tex]1-x[/tex] và chia cho [tex] x^2-x+1 [/tex]thì dư [tex]3x+5[/tex]. Tìm số dư của P(x) cho [tex]x^4+x^2+1[/tex].

6) 1 đa thức P(x) chia cho [tex]x+1[/tex] thì có số dư là 4, chia cho [tex]x^2+1[/tex] thì dư [tex]2x+3[/tex]. Tìm số dư của P(x) cho [tex](x+1)(x^2+1)[/tex]

7)Phân tích đa thức:
[tex]M=bc(a+d)(b-c)-ac(b+d)(a-c)+ab(c+d)(a-b)[/tex]

8)Phân tích thành nhân tử ( 4 cách)
[tex]D=(x-y)^3+(y-z)^3+(z-x)^3[/tex]

9)Tính tổng:
[tex]S=1^3+5^3+9^3+...+(4n+1)^3[/tex]

10) Tính tích số:
[tex]P=101.10001.100000001. ... .100..001[/tex]
Biết [tex]100..001 have (2^n-1)[/tex] chữ số 0.

11) 1 dãy số tự nhiên đc phân thành nhóm như sau:
(1),(2;3),(4;5;6),(7;8;9;10),...
Gọi [tex]S_k[/tex] là tổng các số ở nhóm thứ k.
Tính [tex]Sum_{S}=S_1+S_3+...+S_{2n-1}[/tex]

12) Cho: [tex]a^2+b^2=4282; c^2+d^2=1658; ac+bd=2384[/tex]
Tính [tex]ad-bc[/tex].

 
B

bboy114crew

Tớ coi giải thì có kết quả nhưng tớ ko biết tại sao dạng đó phải làm như thế. Ứ nhớ đc >"< Chi tiết hộ tớ nhé ^^. ( có mấy bài post rồi nhưng đọc ko hiểu).





3) Phân tích thành nhân tử ( 2 cách ):
[tex]A=(x-y)^5+(y-z)^5+(z-x)^5[/tex]


7)Phân tích đa thức:
[tex]M=bc(a+d)(b-c)-ac(b+d)(a-c)+ab(c+d)(a-b)[/tex]

8)Phân tích thành nhân tử ( 4 cách)
[tex]D=(x-y)^3+(y-z)^3+(z-x)^3[/tex]



giúp cậu mấy bài này tr đã!
3)
đặt:
[TEX]x-y=a;y-z=b;z-x=c \Rightarrow a+b+c=0 \Rightarrow a^5+b^5+c^5=a^5+b^5-(a+b)^5= -5ab(ab^4+2a^2b^3+2a^3b^2+a^4b)=-5abc(a^2+ab+b^2)=[/TEX]
[TEX]5(x-y)(y-z)(z-x)(\sum xy-\sum x^2)[/TEX]
7)[tex]M=bc(a+d)(b-c)-ac(b+d)(a-c)+ab(c+d)(a-b)[/tex]
[TEX]=bc(a+d)(b-c)-ac(b+d)[(a-b)+(b-c)]+ab(c+d)(a-b)[/TEX]
[TEX]= c(b-c)[b(a+d)-a(b+d)]+a(a-b)[b(c+d)-c(c+d)][/TEX]
[TEX]= d(b-c)(a-d)(a-c)[/TEX]
8) [TEX]x-y=a;y-z=b;z-x=c \Rightarrow a+b+c=0 \Rightarrow a^3+b^3+c^3=3abc[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhtrang1996

*Tìm giá trị nhỏ nhất của hàm số:
y=x(x+1)(x+2)(x+3)
*cho 1/x + 1/y + 1/z = 1/(x+y+z).
Chứng minh rằg:
1/x^2011 + 1/y^2011+ 1/z^2011 = 1/ (x^2011 +y^2011 + z^2011)
 
V

vuotlensophan

*Tìm giá trị nhỏ nhất của hàm số:
y=x(x+1)(x+2)(x+3)
*cho 1/x + 1/y + 1/z = 1/(x+y+z).
Chứng minh rằg:
1/x^2011 + 1/y^2011+ 1/z^2011 = 1/ (x^2011 +y^2011 + z^2011)
1)y= [x(x+3)].[(x+1)(x+2)]=[TEX]({x}^{2}+3x).({x}^{2}+3x+2)[/TEX]
Dat [TEX]{x}^{2}+3x+1[/TEX]=a ta co
y= (a-1)(a+1)=[TEX]{a}^{2}-1[/TEX]\geq-1
vay Min y=-1 <=> [TEX]{x}^{2}+3x+1[/TEX]=0 <=> x=[TEX]\frac{-3+\sqrt{5}}{2}[/TEX] hoac x=[TEX]\frac{-3-\sqrt{5}}{2}[/TEX]
 
V

vuotlensophan

Tớ coi giải thì có kết quả nhưng tớ ko biết tại sao dạng đó phải làm như thế. Ứ nhớ đc >"< Chi tiết hộ tớ nhé ^^. ( có mấy bài post rồi nhưng đọc ko hiểu).







4) Tìm 1 đa thức P(x) triệt tiêu khi x=-1 và khi chia cho các nhị thức[tex] x-1;x+2;x+3 [/tex]thì số dư luôn luôn bằng 8.



4) Đặt P(x)=[TEX]a{x}^{3}+b{x}^{2}+cx+d[/TEX]
Theo bài ra ta có:
P(x)= (x+1).f(x)
P(x)= (x-1). q(x) +8
P(x)= (x+2). g(x) +8
P(x)= (x+3). h(x) +8
lần luợt cho x nhận các giá trị -1;1;-2;-3 ta có hệ:
-a+b-c+d=0
a+b+c+d=8
-8a+4b-2c+d=8
-27a+9b-3c+d=8
Giải hệ đc a=2;b=8;c=2;d=-4
Vậy đa thức P(x)= [TEX]2{x}^{3}+8{x}^{2}+2x-4[/TEX]
 
Q

quynhtrang1996

Giải giúp mình bài còn lại đi.thêm bài này nữa.
Gọi a, b, c là độ dài 3 cạh tam giác.cmr pt sau vô nghjệm:
[tex]c^2 . x^2 +(a^2 - b^2 - c^2)x + b^2 = 0 [/tex]
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhnhung81


2) Phân tích ra thừa số:
[tex]A=4x^2y^2(2x+y)+y^2z^2(z-y)-4z^2x^2(2x+z)[/tex]
[TEX]A=4x^2y^2(2x+y)+y^2z^2(z-y)-4z^2x^2(2x+z)[/TEX]

[TEX]=4x^2y^2(2x+y)+y^2z^2[(2x+z)-(2x+y)]-4z^2x^2(2x+z)[/TEX]

[TEX]=4x^2y^2(2x+y)-y^2z^2(2x+y)+y^2z^2(2x+z)-4z^2x^2(2x+z)[/TEX]

[TEX]= (2x+y)y^2(2x-z)(2x+z)+(2x+z)z^2(y-2x)(y+2x)[/TEX]

[TEX]= (2x+y)(2x+z)(2xy^2-y^2z+yz^2-2xz^2)[/TEX]

[TEX]=(2x+y)(2x+z)(y-z)(2xy+2xz-yz)[/TEX]

p/s: @-) , thanks cái
 
Top Bottom