Vài bài hình 9

V

vietnam_pro_princess

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Hình bình hành MNPQ. Dựng ra phía ngoài các tam guác đều MNF và NEP. CMR: QEP đều. ( cứ như là mơ ấy:p)
Bài 2: Tam giác MNP nhọn, PP' và mm' là đường cao. I là trung điểm của MP. Kẻ d đi qua P' và M'. MA, PB vuông với d.
a. CMR: IM'P' cân
b. AP'=BM' => ĐC CÂU A LÀ RA:(
Bài 3: Hình chữ nhật ABCD. CH vuông BD, M là trung điểm của HC, N là trung điểm HD I là trung điểm của AB.
a. CMR: M là trực tâm của CBN
b. IN vuông CN.
Bài 4: Hình bình hành ABCD. AE và AF: đường cao. AC=25, È=24, H là trực tâm của AEF. AH=?
\Rightarrow mỌI người giúp mình nhé!
 
Last edited by a moderator:
X

xyzt1402

Ồ! hình như là không đâu. Bài : Mấy bạn hãy chứng minh tam giác FMQ=tam giác QPE=tam giác FNE ( theo trường hợp c.g.c)
Bài 2: Câu a quá dễ: IM'=BC/2=P'I ( trung tuyến ứng với cạnh huyền bằng nửa cạnh huyền)
Câu b cần lưu ý phải chứng minh P và A nằm bên ngoài M' và P ( các bạn tự chứng minh, nếu không được thì bữa sau tui nói cho.
Bài 3:hình như đề cho thiếu.
Bài 4:Gợi ý: lấy K trên AB sao cho AK=HF. Từ đó tìm được AH=KF= căn của 25^2-24^2=7
 
M

mathvn

Bài 1: Hình bình hành MNPQ. Dựng ra phía ngoài các tam guác đều MNF và NEP. CMR: QEP đều. ( cứ như là mơ ấy:p)
Bài 2: Tam giác MNP nhọn, PP' và mm' là đường cao. I là trung điểm của MP. Kẻ d đi qua P' và M'. MA, PB vuông với d.
a. CMR: IM'P' cân
b. AP'=BM' => ĐC CÂU A LÀ RA:(
Bài 3: Hình chữ nhật ABCD. CH vuông BD, M là trung điểm của HC, N là trung điểm HD I là trung điểm của AB.
a. CMR: M là trực tâm của CBN
b. IN vuông CN.
Bài 4: Hình bình hành ABCD. AE và AF: đường cao. AC=25, È=24, H là trực tâm của AEF. AH=?
\Rightarrow mỌI người giúp mình nhé!

bài 4 gợi ý kẻ CK vuông AB tại K . AECK là hcn \Rightarrow EK=AC=25.AHFK là hbh \Rightarrow AH=CK=7(Pythagore)
 
Top Bottom