vài bài hàm số

B

baby_12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ cho hàm số
y=[tex](m^2-4)x^2 - (2m+n)(5m-n)x - 3[/tex]
Với giá trị nào của m và n thì hàm số trên là hàm số bậc nhất nghịch biến
2/Cho hàm số[tex] f(x)=3x^2 +1[/tex]
chứng minh rằng [tex]f(x+1)-f(x)[/tex] là hàm số bậc nhất
3/ cho đường thẳng [tex]y=(m-2)x-m+4 [/tex](d)
Chứng minh rằng với giá trị m thì đường thẳng (d) trên đi wa 1 điểm cố định
 
Last edited by a moderator:
C

cuncon2395

1/ cho hàm số
y=[tex](m^2-4)x^2 - (2m+n)(5m-n)x - 3[/tex]
với giá trị nào của m và n thì hàm số trên là hàm số bậc nhất nghịch biến
2/cho hàm số[tex] f(x)=3x^2 +1[/tex]
chứng minh rằng [tex]f(x+1)-f(x)[/tex] là hàm số bậc nhất
3/ cho đường thẳng [tex]y=(m-2)x-m+4 [/tex](d)
chứng minh rằng với giá trị m thì đường thẳng (d) trên đi wa 1 điểm cố định
. .
1.
y=[tex](m^2-4)x^2 - (2m+n)(5m-n)x - 3[/tex]
để h/số trên là h/s bậc nhất
khi [TEX]m^2-4=0[/TEX] và (2m+n)(5m-n)#0
<=> m=+-2....

để h/số trên NB <=> (2m+n)(5m-n)<0
thay m=+-2 vào tìm ra n :p:p:p:p

2. [TEX]f(x+1)-f(x)=3(x+1)^2+1-(3x^2+1)=3x^2+6x+3-3x^2-1=6x+2[/TEX]
vậy f(x+1)-f(x) là h/s bậc nhất

3.gọi A(x0;y0) là điểm cố định mà (d) lun đj qua
ta có [TEX](m-2)x_0-m+4=y_0 \Leftrightarrow (m-2)x_0-m+4-y_0=0 \Leftrightarrow (m-2)x_0-(m-2)-(y_0-2)=0 \Leftrightarrow (m-2)(x_0-1)-(y_0-2)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left\{ \begin{array}{l} x_0=1 \\ y_0=2 \end{array} \right[/TEX]
Vậy (d) luôn đj qua A(1;2)

 
L

littlechik

Cho đt (d): y=(m+1)x+(m-4) (1)
a)Viết công thức tổng quát nghiệm của phương trình (1) và tìm nghiệm nguyên của nó khi m=2
b)Tìm m để (d)//Oy
c)Tìm m để khoảng cách h từ gốc O đến đt (d) là lớn nhất
Mọi người giúp mình với :((
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom