vài bài đại khó. vào nhanh các bạn nha , thank nhìu.

N

namama01

Last edited by a moderator:
V

vansang02121998

Bài này thì giải luôn cả phương trình cũng được

Trừ vế với vế, ta có

$\sqrt{x+1}-\sqrt{y+1}+\sqrt{y}-\sqrt{x}=0$

$\Leftrightarrow (x-y)(\dfrac{1}{\sqrt{x+1}+\sqrt{y+1}}-\dfrac{1}{\sqrt{x}+\sqrt{y}})=0$

vì $\dfrac{1}{\sqrt{x+1}+\sqrt{y+1}}-\dfrac{1}{\sqrt{x}+\sqrt{y}} \ne 0$

$\Rightarrow x-y=0 \Leftrightarrow x=y$

$\Rightarrow \sqrt{x}+\sqrt{x+1}=1$

- Với $x >0 \Rightarrow \sqrt{x}+\sqrt{x+1} > \sqrt{0}+\sqrt{1}=1$ ( loại )

$\Rightarrow x=0 \Rightarrow y=0$
 
Top Bottom