[vaatl lí 10] Đề thi vật lý HK2

B

buzz173

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

GcARyVD.jpg

các bạn giải giúp mình nào
Đáp án của mình :
Câu 1; A/ 4m/s
B/ 1.8m
Câu 2: A/ (1) sang (2) đẳng áp
(2) sang (3) đẳng tích
(3) sang (1) đẳng nhiệt
B/ 900K
Câu 3A t = 427 độ C
 
Last edited by a moderator:
T

thaoteen21

tl

câu 3: chương trình nâng cao
từ Pt trạng thái cho khí lí tưởng ( V không đổi)
khối lượng kk ban đầu: m1=$\dfrac{P1V.u}{RT1}$
khối lượng kk lúc sau: m2=$\dfrac{P1V.u}{RT2}$
m1=2m2\Leftrightarrow $\dfrac{P1V.u}{RT1}$=2.$\dfrac{P1V.u}{RT2}$
\Leftrightarrow $\dfrac{P1}{T1}$=$\dfrac{2P2}{T2}$
ta có P1=1,5atm ;T1=300K;T2=400k
\Rightarrow P2=1 atm
thân...
 
T

thaoteen21

tl

phần chung:
câu 1:
a) áp dụng ĐL bảo toàn cơ năng:
W1=W2\Leftrightarrow mgh=$\dfrac{m.v^2}{2}$
\Rightarrow v=$\sqrt{2gh}$=$\sqrt{2.g.s.sin}$=4m/s
b) bạn làm nhầm rồi
áp dụng ĐL bảo toàn cơ năng tại B và C
W2=W3\Leftrightarrow $\dfrac{m.v^2}{2}$+mgh'=$\dfrac{m.v2^2}{2}$ (bỏ m)
\Leftrightarrow8 +10.h'=18\Rightarrow h'=1m
bạn tính ra chiều cao từ A xuống mđ....phải trừ chiều cao mpn nữa
thân....
 
T

thaoteen21

tl

bài 2:phần chung
a)
(1)-->(2): đẳng áp
(2)-->(3): đẳng tích
(3)-->(1): đẳng nhiệt
b)
từ 1--> 2
áp dụng đl cho khí đ áp:
$\dfrac{v1}{T1}$=$\dfrac{v2}{T2}$
v1=1 l;T1=300K; V2=V3=3l
\Rightarrow T2=900k
 
Top Bottom