[vaatj lí 12

Q

quoctuan_1292

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[vât lí 12] một số bài tập hay nè!!!!!!!!!

1) Tại điểm S trên mặt nước yên tĩnh có nguồn dao động điều hoà theo phương thẳng đứng với tần số 50Hz. Khi đó trên mặt nước hình thành hệ sóng tròn đồng tâm S. Tại hai điểm M, N nằm cách nhau 9cm trên đường thẳng đi qua S luôn dao động cùng pha với nhau. Biết rằng, vận tốc truyền sóng thay đổi trong khoảng từ 70cm/s đến 80cm/s. Vận tốc truyền sóng trên mặt nước là:
A. 80 cm/s.
B. 75 cm/s.
C. 70 cm/s.
D. 72 cm/s.

2) Quan sát một chiếc phao trên biển người ta thấy nó nhô lên 8 lần trong 21 giây và đo được khoảng cách giữa 2 đỉnh sóng liên tiếp là 3m. Suy ra vận tốc truyền sóng trên biển là
A. 1 m/s.
B. 0,5 m/s.
C. 2 m/s.
D. 3 m/s.

Thêm 1 bài về con lắc đơn nữa nhé!!!!!!!!
3) Một con lắc đơn có phương trình dao động α = 0,15.sinπt (rad,s) thì nó cần thời gian ngắn nhất để đi từ nơi có li độ α = 0,075 rad đến vị trí cao nhất là
A. 1/3 (s).
B. 0,5 (s).
C. 0,25 (s).
D. 1/12 (s).

nếu thấy bài tập mình đưa ra hay thì nhớ "thank" nhé.........|-)=((...........|-)=((............|-)=(( kaka!!!!!
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
Last edited by a moderator:
Z

zzyahoozz

Bài 2:
[TEX]f=\frac{n-1}{t}=\frac{1}{3}Hz[/TEX]
2 đỉnh sóng liên tiếp cách nhau [TEX]=\lambda \rightarrow \lambda=3m[/TEX][TEX]\rightarrow v=1 m/s[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

huutrang93

1) Tại điểm S trên mặt nước yên tĩnh có nguồn dao động điều hoà theo phương thẳng đứng với tần số 50Hz. Khi đó trên mặt nước hình thành hệ sóng tròn đồng tâm S. Tại hai điểm M, N nằm cách nhau 9cm trên đường thẳng đi qua S luôn dao động cùng pha với nhau. Biết rằng, vận tốc truyền sóng thay đổi trong khoảng từ 70cm/s đến 80cm/s. Vận tốc truyền sóng trên mặt nước là:
A. 80 cm/s.
B. 75 cm/s.
C. 70 cm/s.
D. 72 cm/s.
M, N dao động cùng pha
[TEX]k\frac{v}{f}=MN \Rightarrow v=\frac{MN.f}{k}=\frac{450}{k} \Rightarrow 70< \frac{450}{k} < 80 \Rightarrow 5,6 < k <6,4 \Rightarrow k=6 \Rightarrow v=75 (B) [/TEX]
3) Một con lắc đơn có phương trình dao động α = 0,15.sinπt (rad,s) thì nó cần thời gian ngắn nhất để đi từ nơi có li độ α = 0,075 rad đến vị trí cao nhất là
A. 1/3 (s).
B. 0,5 (s).
C. 0,25 (s).
D. 1/12 (s).
[TEX]a = 0,075 \Rightarrow \varphi = \pi :6 \Rightarrow t=T:6=1:3 (S)[/TEX]
 
Top Bottom