Vật lí 10 Va chạm mềm

Uyên Kem

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng chín 2017
143
145
59
20
Bình Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật nhỏ có khối lượng m chuyển động thẳng đều với vận tốc có độ lớn v, đến va chạm mềm với vật có khối lượng 2m đang đứng yên. Độ biến thiên động lượng của vật m trong va chạm này có giá trị:
A. 3/2mv
B. 2/3mv
C. -2/3mv
D. 3/2mv
v trong các đáp án trên là vecto nhé mn
Giải thích giúp em đáp án lựa chọn luôn ạ
@trunghieuak53 @Nguyễn Hương Trà
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Một vật nhỏ có khối lượng m chuyển động thẳng đều với vận tốc có độ lớn v, đến va chạm mềm với vật có khối lượng 2m đang đứng yên. Độ biến thiên động lượng của vật m trong va chạm này có giá trị:
A. 3/2mv
B. 2/3mv
C. -2/3mv
D. 3/2mv
v trong các đáp án trên là vecto nhé mn
Giải thích giúp em đáp án lựa chọn luôn ạ
@trunghieuak53 @Nguyễn Hương Trà
theo BTĐL: mv+2m.0=3mv'
=>v'=v/3
=>độ biến thiên động lượng của vật m = m.v/3-mv=-2/3mv
(tự thêm vecto vào nhé)
 
  • Like
Reactions: Uyên Kem

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
Top Bottom