Va chạm mềm help@@

K

ka_gu_chi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)1 cái đĩa khối lượng M=900g ,đặt lên 1 xo có độ cứng k=25N/m.1 vật khác m=100g rơi tự do xuống đĩa từ độ cao 20 cm rồi dính chặt vào đĩa và cả hai cùng dao động điều hòa.chịn gốc tọa độ là vị trí cân bằng ban đầu của vật M chiều dương hướng thẳng đứng từ trên xuống, gốc thời gian là lúc va chạm. phương trình dao động của hệ vật
A.x=4cos(5t-pi/4)cm B.x=4\sqrt[2]{2} cos(5t-3pi/4) =4
C.X=4cos(5t - pi/4) D.x=4\sqrt[2]{2}(5t- pi/4)
1) cái đĩa khối lượng M=900g ,gắn vào lò xo có độ cứng k gắn trên mặt phẳng năm ngang không má sát.1 vật khác m0=200g vs vận tốc v=0,5 m/s dọc theo phương của trục lò xo đến va chạm vào vật m đang đứng yên, sau đó vật m dao động điều hòa.Biết chiều dài của lò xo thay đổi từ 20cm đến 30cm.Nếu va chạm hoàn toàn mềm độ cứng của lò xo là?
A 5N/m B 10 C 40 D 50
 
N

ngaynanglen1184

mình góp ý 1 bài :
ta có độ giãn của vật ở VTCB là: [TEX]x_{1}=\frac{mg}{k}[/TEX]
vận tốc khi va chạm
[TEX]v^{2}=2g.h[/TEX]
biên độ dao động của vật:
[TEX]A^{2}=x_{1}^{2}+\frac{A^{2}.m}{k}[/TEX]
 
D

dunglanhlung

Bạn xem lại đề bà xem , mình có làm thử nhưng không có đáp án. Bài 1 nếu chọn gốc thời gian như thế thì chắc chấn pha ban đầu phải là -pi/2 , mới đúng. Đáp án ko có cái nào như thế cả!!!
 
Top Bottom