Vật lí 12 va chạm hệ vật

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
leduymanh2005a, Ta có:
[imath]A=\dfrac{l_{\max}-l_{\min}}{2}=\dfrac{109-80}{2}=14,5cm[/imath]
[imath]l_0=l_{\max}-A=94,5cm[/imath]
Bảo toàn động lượng, vận tốc hệ ngay sau va chạm: [imath]v=\dfrac{mv_0}{m+M}=72,5cm/s[/imath]
[imath]\Rightarrow \omega =\dfrac{v}{A}=5rad\Rightarrow k=(m+M)\omega ^ 2=12,5N/m[/imath]
Và chu kì của hệ: [imath]T=\dfrac{2\pi}{\omega}=\dfrac{2\pi}{5}s[/imath]

Chúc bạn học tốt!
-------
Xem thêm: Tổng hợp những điều quan trọng trong chương Dao động cơ
 
  • Love
Reactions: Tên để làm gì

leduymanh2005

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng sáu 2022
343
171
51
20
Nghệ An
a, Ta có:
[imath]A=\dfrac{l_{\max}-l_{\min}}{2}=\dfrac{109-80}{2}=14,5cm[/imath]
[imath]l_0=l_{\max}-A=94,5cm[/imath]
Bảo toàn động lượng, vận tốc hệ ngay sau va chạm: [imath]v=\dfrac{mv_0}{m+M}=72,5cm/s[/imath]
[imath]\Rightarrow \omega =\dfrac{v}{A}=5rad\Rightarrow k=(m+M)\omega ^ 2=12,5N/m[/imath]
Và chu kì của hệ: [imath]T=\dfrac{2\pi}{\omega}=\dfrac{2\pi}{5}s[/imath]

Chúc bạn học tốt!
-------
Xem thêm: Tổng hợp những điều quan trọng trong chương Dao động cơ
Rau muống xàova chạm đàn hồi mà
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Top Bottom