Vật lí 12 Va chạm con lắc lò xo

Chu Minh Hiền

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng ba 2017
705
312
229
20
~Thế Giới Phép Thuật ~
  • Love
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
22
Nghệ An
Mọi người biến đổi để ra kết quả như chỗ bôi đỏ giúp em với ạ T-T. Em tính hoài mà nó ko ra vậy.
View attachment 222012View attachment 222015View attachment 222013
Chu Minh HiềnVật [imath]m[/imath] dừng lại ở vị trí lò xo giãn và gia tốc hệ là [imath]g[/imath] đó em, lúc đó li độ của hệ chính là [imath]\Delta l[/imath] hay hệ đang ở vị trí lò xo tự nhiên.
Dùng hệ thức độc lập thời gian: [imath]|v|=\omega\sqrt{A^2-x^2}=[/imath]
Nhưng với [imath]A[/imath] tính như lần va chạm đầu tiên đó

Chúc bạn học tốt
Tham khảo thêm tại tổng hợp kiến thức
 
  • Love
Reactions: Chu Minh Hiền

Chu Minh Hiền

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng ba 2017
705
312
229
20
~Thế Giới Phép Thuật ~
Vật [imath]m[/imath] dừng lại ở vị trí lò xo giãn và gia tốc hệ là [imath]g[/imath] đó em, lúc đó li độ của hệ chính là [imath]\Delta l[/imath] hay hệ đang ở vị trí lò xo tự nhiên.
Dùng hệ thức độc lập thời gian: [imath]|v|=\omega\sqrt{A^2-x^2}=[/imath]
Nhưng với [imath]A[/imath] tính như lần va chạm đầu tiên đó

Chúc bạn học tốt
Tham khảo thêm tại tổng hợp kiến thức
Rau muống xàoTại sao đến khi lò xo dãn thì m dừng lại ạ
 
  • Love
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
22
Nghệ An
Tại sao đến khi lò xo dãn thì m dừng lại ạ
Chu Minh HiềnNếu như em xét các lực tác dụng lên [imath]m[/imath] chỉ bao gồm trọng lực của nó và phản lực của [imath]M[/imath] lên mà thôi
Phương trình định luật [imath]II[/imath] Newton: [imath]P-N=ma\Rightarrow N=P-ma[/imath]
Vật [imath]m[/imath] rời khi và chỉ khi [imath]N=0\Rightarrow mg=ma[/imath] hay [imath]a=g[/imath] tức là tại vị trí lò xo ko biến dạng thì [imath]m[/imath] bật ra khỏi [imath]M[/imath]
 
  • Love
Reactions: Chu Minh Hiền
Top Bottom