Vật lí 12 Va chạm cơ : va chạm mềm, đàn hồi

Hoàng Hữu Thanh

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười hai 2017
237
155
84
Hà Nam
B Kim bảng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Một quả cầu khối lượng M=2 kg, gắn trên một lò xo thẳng đứng có độ cứng k=400 N/m.Một vật nhỏ m=4 kg rơi tự do từ độ cao h=1,8 m xuống va chạm đàn hồi với M. Sau va chạm vật M dao động điều hòa. Lấy g=10 m/s^2. VIết phương trình dao động của M, chọn gốc tọa độ ở vị trí cân bằng của vật, chiều dương hướng thẳng đứng trên xuống, gốc thời gian là lúc ngay sau va chạm.
 
Top Bottom