Vật lí 12 va chạm cllx

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
22
Nghệ An
leduymanh2005a, Bảo toàn động lượng: [imath]v=\dfrac{mv_0}{m+M}=40cm/s[/imath]
Ta có: [imath]\omega =\sqrt{\dfrac{k}{m+M}}=20rad/s\Rightarrow A=\dfrac{v}{\omega}=2cm[/imath]
Gốc thời gian là lúc hệ xuất phát từ [imath]VTCB[/imath] theo chiều âm [imath]\Rightarrow \varphi_0=\dfrac{\pi}{2}[/imath]
Phương trình dao động: [imath]x=2\cos\left(20 t+\dfrac{\pi}{2}\right)[/imath]

Bạn xem thử như nào nhé! Chúc bạn học tốt
Tham khảo thêm tại Tất tần tật về dao động điều hòa
 
Top Bottom