Toán 6 [ Ước và bội ] Tìm số tự nhiên n,sao cho:

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
a) [tex](n+7)\vdots (n-3)\Leftrightarrow n-3+10\vdots n-3\Rightarrow 10\vdots n-3\Leftrightarrow n-3\in U(10)[/tex]
Đến đây bạn tìm các ước của 10 rồi tính giá trị tương ứng của n
Các câu sau cũng làm tưng tự nha
 

_Ann Thiên_

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2018
66
119
31
Du học sinh
Sao Thủy
a, (n + 7) ⋮ ( n - 3)
b, (2n + 3) ⋮ n
c, (2n + 16) ⋮ (n + 1)
d, (5n + 12) ⋮ (n - 3)

Làm nhanh giúp em ạ! :Rabbit2

a. (n+7) ⋮ (n-3) => (n-3)+10 ⋮ (n-3) => 10 ⋮ (n-3) => n-3 [tex]\epsilon[/tex] Ư(10) = {1,(-1),10,(-10)}
=> n [tex]\epsilon[/tex] {4,2,13,-7}
Vậy....
b. (2n+3) ⋮ n => 2n ⋮ n => 3 ⋮ n => n [tex]\epsilon[/tex] Ư(3) = {1,(-1),3,(-3)}
=> n [tex]\epsilon[/tex] {1,(-1),3,(-3)}
Vậy....
Mấy con kia tương tự nhé !
 
Last edited:

Trang Ran Mori

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng một 2018
1,518
2,051
351
Hà Nội
......
a. (n+7) ⋮ (n-3) => (n-3)+10 ⋮ (n-3) => 10 ⋮ (n-3) => n-3 [tex]\epsilon[/tex] Ư(10) = {1,(-1),10,(-10)}
=> n [tex]\epsilon[/tex] {4,2,13,-7}
Vậy....
b. (2n+3) ⋮ n => 2n ⋮ n => 2 ⋮ n => n [tex]\epsilon[/tex] Ư(2) = {1,(-1),2,(-2)}
=> n [tex]\epsilon[/tex] {1,(-1),2,(-2)}
Vậy....
Mấy con kia tương tự nhé !
câu b
(2n+3) ⋮ n => 3 ⋮ n
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz
Top Bottom