ước số và chia hết

S

son_9f_ltv

1/ TÌM SỐ NHỎ NHẤT CÓ 6 ƯỚC SỐ
2/ CHỨNG MINH RẰNG n^3 +2004n^2 +2003n chia hết cho 6 \foralln thuộc Z

:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS

;););););););)
chém bài 2 nha!
dễ mà
phân tích ra sẽ đc
[TEX]n[(n+1)+2003(n+1)][/TEX]
[TEX]= n(n+1)(2003+n)[/TEX]
tiếp nè
ta có [TEX]n(n+1) [/TEX]luôn chia hết cho 2 \foralln=>tích của chúng chia hết cho 2
h cần Cm nó chia hết cho 3 là ok!
ta n= 3k+1hoặc 3k+2(n=3k thì ra luôn)
vớ trường hợp 3k+1=>2003+n chia hết cho 3=>tích của chúng chia hết cho 3
với n=3k+2=>n+1 chia hết cho 3 =>tích của chúng chia hết cho 3
hết
 
B

badboy_love_kutegirl

cái đó là 1 bài trong đề thi thành phố pleiku
đề nó chỉ ghi zậy thui bạn
TÌM SỐ NHỎ NHẤT CÓ 6 ƯỚC SỐ
ZẬY THUI
 
B

badboy_love_kutegirl

níu đk là số đó thuộc Z, thì bạn giải cụ thể ra được hok
thanks nhìu
 
Top Bottom