Ươc của một số- toán 6

V

vuiva

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tìm số ước của a=$2^{23}$.$5^{3}$. mình quên mất rồi, xin các bạn đưa dạng tổng quát luôn nha..................................................................................................................thanks

Lần sau dùng các ký hiệu toán học~
~Đã sửa :Yuuki(ngocsangnam12)
 
Last edited by a moderator:
P

pinkylun

số ước của a là $=(23+1).(3+1)=....$

dạng tổng quát

mún tìm số ước của $A=a^n.b^m.c^p....$

thì ta lấy $(n+1)(m+1)(p+1)$

tớ k biết ghi dạng tổng quát nhưng nói chung nó là như thía đấy :D

xác nhận đúng giúp tớ nhá!! :D

Lần sau đừng .... nha! Ghi luôn ^^
Thân~Su
 
Last edited by a moderator:
H

hocvuima

Số ước của a là 2: (23+1)(3+1)2=192 (Nếu Ư(a) thuộc số nguyên)
A={x thuộc Z / A chia hết cho x}

Nêu rõ ràng nhé!
Su
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom