Ước chung và bội chung

Ngân Quỳnh Nguyễn Thị

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng chín 2017
102
61
11
Phú Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: có 6 cái kẹo và 4 cái bánh thì có thể chia được cho mấy em để mỗi em đều nhận được một phần quà như nhau?
Bài 2: có 12 cuốn tập và 8 cây bút thì có thể chia được cho mấy em để mỗi em đều nhận được một phần quà như nhau?
Bài 3: chia 24 bút và 8 cuốn tập thành nhiều phần sao cho số bút và số tập được chia đều vào mỗi phần.Hãy liệt kê số phần( nhiều hơn 2) và cho biết mỗi phần có bao nhiêu bút,tập?
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Bài 1: có 6 cái kẹo và 4 cái bánh thì có thể chia được cho mấy em để mỗi em đều nhận được một phần quà như nhau?
Bài 2: có 12 cuốn tập và 8 cây bút thì có thể chia được cho mấy em để mỗi em đều nhận được một phần quà như nhau?
Bài 3: chia 24 bút và 8 cuốn tập thành nhiều phần sao cho số bút và số tập được chia đều vào mỗi phần.Hãy liệt kê số phần( nhiều hơn 2) và cho biết mỗi phần có bao nhiêu bút,tập?
1.
Gọi x là số em cần tìm.
Theo đề bài ta có:
$ 6 \vdots x $; $ 4 \vdots x $ $ \Rightarrow x \in ƯC(4,6) $
$ 4 = 2^2 \\ 6 = 2 . 3 $
$ \Rightarrow ƯCLN(4,6) = 2 $
$ \Rightarrow ƯC(4,6) = Ư(2) = {1;2}$
$ \Rightarrow x = 1 \; hoặc\; x = 2 $
Vậy có thể chia được cho 1 hoặc 2 em.
Mấy câu sau tương tự
 
Last edited:
Top Bottom